5 tập Doraemon phim ngắn mà bạn nhất định phải xem

Doraemon phim ngắn - Tập đặc biệt

Doremon đã từ lâu là một bộ phim rất được nhiều sự yêu thích bởi các bạn nhỏ trên thế giới trong đó có cả thiếu nhi Việt Nam. Trong hàng trăm tập phim Doremon thì có những tập phim cực kì hay lại rất ý nghĩa, hãy cùng 7paintings.com tìm hiểu 5 tập Doraemon phim ngắn hay và ý nghĩa mà bạn nhất định phải xem nhé!

Tập 333 – Nobita trong tim Nobita

Ngày 7 tháng 8 chính là ngày sinh nhật của Nobita, cậu rất háo hức và mong chờ những lời chúc mừng đến từ bạn bè và gia đình. Tuy nhiên đáp lại những kỳ vọng đó lại là những sự hờ hững của bạn bè và thờ ơ của gia đình. Doremon không cho cậu sử dụng bảo bối, mẹ lại trách mắng vì bài kiểm tra điểm 0 của cậu, bạn bè thì lại tỏ ra như không nhớ gì cả. Nhưng tất cả đều nhớ đến sinh nhật cậu, mọi người chỉ giả vờ để cho cậu sự bất ngờ tại buổi sinh nhật.

Doraemon phim ngắn - Tập 333
Doraemon phim ngắn – Tập 333

Nhưng những hành động giả vờ thờ ơ của bạn bè và gia đình đã vô tình khiến Nobita buồn và hụt hẫng. Thế rồi cậu đã quyết định dùng bảo bối của Doremon để vào thế giới giấc mơ. Tuy nhiên, khi cậu đã vào vào giấc mơ lại không thể thoát ra được và Doraemon cùng bạn bè của Nobita phải bước vào thế giới giấc mơ để giải cứu cậu. Cuối cùng sau khi trải qua rất nhiều thử thách trong giấc mơ của Nobita thì mọi người cũng đã cứu cậu ra khỏi thế giới mộng tưởng đó.

Xem thêm  Phim kháng nhật hay nhất thời đại - Top 6 phim kháng Nhật hay

Tập 358 – Shizuka và cây cổ thụ

Trong tập Doraemon phim ngắn này nói về Shizuka, một cô bé rất hiền lành và yêu quý thiên nhiên.Khi cô chứng kiến cây anh đào cổ thụ sắp bị đốn đi khiến cô cảm thấy không thể chấp nhận và quyết không đứng nhìn được. Cây anh đào đấy đã từ rất lâu chính là một nơi vui chơi của trẻ em trong thành phố, đây cũng là nơi bí mật của nhiều người trong đó có bố của Nobita. Nhưng hiện tại, cây anh đào này đã già đi nên cần phải đốn đi để đảm bảo an toàn cho tất cả  mọi người.

Doraemon phim ngắn - Tập 358
Doraemon phim ngắn – Tập 358

Shizuka đã đem câu chuyện kể toàn bộ cho Nobita và Doremon và mong họ có thể làm gì đó giúp cây anh đào không bị chặt đi. Tuy nhiên khi Doremon đem bảo bối nói chuyện với linh hồn của cây thì Nobita, Shizuka và Doraemon đã chấp nhận vì hiểu được đã đến lúc cây phải đi để nhường chỗ cho nhiều cây non khác.

Tập 230 – Mẹ của Doraemon

Chứng kiến việc Nobita luôn thường xuyên có những hành động không đúng và không tôn trọng mẹ của mình, Doraemon quyết làm gì đó để khiến Nobita biết yêu quý và kính trọng mẹ hơn. Vì thế, Doraemon đã sử dụng bảo bối của chính mình tạo ra một người mẹ cho Nobita trong 8 tiếng.

Doraemon phim ngắn - Tập 230
Doraemon phim ngắn – Tập 230

Tuy nhiên, dự tính của Doraemon lại không được như ý, người mẹ từ bảo bối đã xem Doraemon là con trai mình và bắt đầu ra sức chăm sóc cho cậu. Trong tập Doraemon phim ngắn này mang lại nhiều cảm xúc vừa vui vừa mang lại ý nghĩa và bài học sâu sắc.

Xem thêm  Top 5 bộ phim trinh thám Trung Quốc bạn không-nên-bỏ-qua!

Tập 123 – Ngày tôi ra đời

Do bị Suneo và Chaien trêu chọc vì cậu không có hình lúc mới lọt lòng, Nobita đã ghen tị và chạy ngay về nhà đòi mẹ cho mình xem hình lúc sơ sinh như thế nào. Tuy nhiên khi vừa về đến, Nobita lại ngay lập tức bị bố mẹ la về bài kiểm tra bị điểm thấp và cậu không dọn dẹp phòng. Trong lúc la mắng cậu mẹ của Nobita đã lỡ nói những lời quá đáng khiến cậu rất buồn lòng.

Doraemon phim ngắn - Tập 123
Doraemon phim ngắn – Tập 123

Tập đặc biệt – Tạm biệt Doraemon

Sau khi Doraemon đã hoàn thành nhiệm vụ giúp Nobita nên người, Doraemon phải trở về lại tương lai của mình. Chia xa Doraemon làm Nobita không thể chấp nhận được và cậu đã làm mọi cách để Doraemon ở lại bên mình.

Doraemon phim ngắn - Tập đặc biệt
Doraemon phim ngắn – Tập đặc biệt

Tuy nhiên, tất cả những điều cậu có thể làm đều không thay đổi được gì cả, đến cuối cùng sau khi Nobita trò chuyện với Doraemon lần cuối trên mái nhà, Doremon cùng Nobita đã khóc suốt một đêm. Sáng hôm sau, Doraemon đã trở về thế giới tương lai và để lại Nobita một mình.

Ở trên là 5 tập Doraemon phim ngắn hay và ý nghĩa mà 7paintings.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng tìm được tập phim mà mình yêu thích. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cùng phim Doraemon nhé!