Công cụ tạo bảng màu – 6 công cụ tạo bảng màu miễn phí

Công cụ tạo bảng màu - 6 công cụ tạo bảng màu miễn phí

Nếu các bạn đang không nghĩ ra việc tìm một bảng màu xuất sắc cho thiết kế của mình, đừng cảm thấy tồi tệ quá. Đây là điều bình thường, nếu các bạn không phải là một chuyên gia về các công cụ bảng màu trong thiết kế. Vậy công cụ tạo bảng màu là gì? Có những loại công cụ tạo bảng màu nào dành cho thiết kế.

Các lời khuyên có lợi cho thiết kế khi chọn công cụ bảng màu 

Dưới đây, là một số lời khuyên quan trọng mà các bạn cần phải nhớ khi chọn bảng màu cho thiết kế của mình!

Làm cho thiết kế của các bạn thân thiện hơn đối với người bị mù màu

Các bạn thường quên về những người bị mù màu khi chọn màu sắc trong thiết kế. Và các bạn hay bỏ qua sự ảnh hưởng của màu sắc trong thiết kế tới concept của người dùng.

Khi Mark Zuckerberg tạo ra Facebook, anh đã lấy màu xanh da trời là màu chính cho giao diện người dùng. Bởi vì nó là màu mà mắt anh có thể nhìn thấy dễ nhất. không ai nghĩ là anh bị mì màu nhỉ, đúng rồi đó!

Các bạn không nên chỉ phục vụ số đông mà mặc kệ số ít. Hãy làm cho thiết kế của các bạn có thể tiếp cận được đến tất cả mọi người, không ngoại trừ riêng ai cả.

Hãy suy nghĩ đến khán giả của các bạn

Đừng chỉ vì một trang web phổ biến dùng một tổ hợp màu đẹp , mà các bạn có thể lấy màu đó làm tổ hợp màu cho sản phẩm thiết kế của mình. Các bạn cần phải xem xét đến suy nghĩ của khán giả mình.

Nếu như, sản phẩm của các bạn có mục tiêu nhắm tới các khách hàng nước ngoài. Các bạn nên thử lựa chọn các màu sắc phải phù hợp với các dân tộc và văn hóa khác nhau.

Tìm các màu sắc đại diện cho các thương hiệu đó

Mục tiêu chính của việc thiết kế website là gửi các thông điệp của doanh nghiệp, thương hiệu đến với người tìm xem trang web.Thế nên, các bạn hãy chọn các màu giúp mình đạt được mục tiêu đó. Bằng cách dùng các màu sắc liên quan đến chủ đề của thương hiệu, và các màu dựa vào tâm lý học màu sắc.

6 Công cụ tạo bảng màu miễn phí dành cho thiết kế

Dưới đây là một số công cụ tạo bảng màu cực tốt, các bạn có thể dùng một trong các công cụ này để chọn được một bảng màu phù hợp với sản phẩm mà bạn tạo ra!

Công cụ Adobe Color CC tạo bảng màu cho thiết kế

công cụ tạo bảng màu
Hình ảnh công cụ tạo Adobe Color CC tạo bảng màu cho thiết kế

 

Adobe Color CC là một công cụ được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng. Tại vì công cụ này được xây dựng do Adobe, các nhà phát triển Photoshop. Công cụ Adobe Color CC đem tới nhiều lựa chọn có chất lượng rất cao, các tính năng mà bạn có thể dùng để tạo ra được một bảng màu đẹp và chuyên nghiệp.

Thế nhưng, Adobe Color CC cũng rất nhiều các tùy chỉnh, quy tắc màu vô cùng phức tạp. Như là compound, đơn sắc và bộ ba màu. Vậy nên, các điều này làm cho công cụ này chỉ phù hợp hơn cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Công cụ Coolors tạo bảng màu cho thiết kế

Hình ảnh công cụ tạo bảng màu Coolors cho thiết kế
Hình ảnh công cụ Coolors tạo bảng màu cho thiết kế
  • Đây là một công cụ tạo bảng màu rất nhanh. Các bạn có thể dùng nó ngay lập tức để tạo ra một bảng màu cho sản phẩm thiết kế của mình.

Các bạn có thể dùng công cụ Coolors, để tạo ra các tổ hợp màu sắc rất đẹp một cách đơn giản mà không cần có kinh nghiệm gì cả. Không thì, các bạn có thể khám phá các bảng màu được tạo ra từ các nhà thiết kế khác. Rồi sau đó sao chép bảng màu của họ cho sản phẩm thiết kế của chính mình.

Công cụ Colormind tạo bảng màu cho thiết kế

Hình ảnh công cụ Colormind để tạo bảng màu cho thiết kế
Hình ảnh công cụ Colormind để tạo bảng màu cho thiết kế

Sau khi các bạn tạo ra một bảng màu, dù là thủ công hay ngẫu nhiên. Colormind cho phép các bạn tìm hiểu thêm về các màu trong bảng màu sắc. Gợi ý màu nào dùng với các sắc màu nào, màu nền và các điểm nổi bật. Và Colormind, cho các bạn thấy các màu sắc đó trông ra sao khi được dùng trong các thành phần giao diện.

Công cụ Material Color Tool tạo bảng màu cho thiết kế

Material Color Tool là một công cụ được thiết kế dành riêng cho việc tìm các bảng màu. Công cụ này dành cho các nhà thiết kế giao diện người dùng. Nhưng các bạn cũng có thể dùng nó để tạo ra một bảng màu cho các thiết kế web hay ứng dụng nền web.

Công cụ Material Color Tool có chế độ xem trước, cho phép các bạn thấy các màu được chọn trông ra sao. Giúp tiết kiệm thời gian cho các bạn trong việc dùng và xem trước các màu sắc đó trong thiết kế của mình.

Công cụ Color Safe tạo bảng màu cho thiết kế

Hình ảnh công cụ Color Safe tạo tạo bảng màu cho thiết kế
Hình ảnh công cụ Color Safe tạo tạo bảng màu cho thiết kế

Đây là một công cụ rất thú vị, giúp các bạn tạo ra bảng màu với các màu sắc tuân thủ hướng dẫn của WCAG. Color Safe là một công cụ quan trọng đối với các nhà thiết kế. Họ muốn tuân theo quy tắc giữ độ tương phản giữa nội dung và nền ở mức AA. Công cụ này sẽ giúp các bạn tìm được các màu đẹp phù hợp với các hướng dẫn này.

Công cụ Paletton tạo bảng màu cho thiết kế

Hình ảnh công cụ Paletton tạo bảng màu cho thiết kế
Hình ảnh công cụ Paletton tạo bảng màu cho thiết kế
  • Đây là một công cụ tạo bảng màu rất chuyên nghiệp. Có khả năng phối màu sắc tùy chỉnh lý tưởng cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Công cụ Paletton có thể được tùy biến, được xem bởi chế độ đối sắc, đơn sắc, bộ ba màu và nhiều hơn vậy nữa nữa. Một khi các bạn chọn một bảng màu sắc, các bạn cũng có thể chạy một lần mô phỏng. Mục đích để xem các màu đã chọn nhìn rao sao đối với các môi trường khác nhau, người bị mù màu.

Khi dùng các công cụ và làm theo các lời khuyên trên của mình, các bạn nên để ý đặc biệt tới bộ nhận dạng thương hiệu của các khách hàng mình. Đây là điều rất quan trọng khi các bạn thiết kế ra một sản phẩm đại diện cho doanh nghiệp, thương hiệu của các khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *