Đánh giá về đặc điểm các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại

 Tranh nổi tiếng của Picasso

Bạn cần giải tỏa tâm trạng sau những giờ làm việc mệt mỏi thì các bức tranh đặc sắc. Mỗi bức hội họa đều mang một ý nghĩa khác nhau, đôi khi chỉ cần nhìn qua bạn đã cải thiện tâm trạng hiệu quả. Các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại đã để lại vô số các tác phẩm độc đáo mà bạn nên xem qua.

Họa sĩ Diego Velázquez

Tranh nổi bật của Diego
Tranh nổi bật của Diego

Ông là một trong số các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại mà nhiều người ngưỡng mộ. Phong cách cá nhân của ông nổi trội với những nét vẽ nhẹ nhàng hiện thân cho trường phái Hiện thực và Ấn tượng. Các bậc thầy vĩ đại như Picasso và Francis Bacon đều tỏ lòng tôn kính với Velázquez. Bằng cách đã tái hiện lại một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông.

Họa sĩ Francisco Goya

 Tác phẩm nổi bật của Goya
Tác phẩm nổi bật của Goya

Trong các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại thì phong cách của ông gắn liền với phong trào lãng mạn. Ông được xem là một trong các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại đi đầu thời kỳ này . Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Goya là The Third of May 1808. Đây là một kiệt tác mang tính chính trị nhằm tôn vinh cuộc kháng chiến của Tây Ban Nha. Tác phẩm đột phá này đã tạo nên một tiền lệ mới của chiến tranh thông qua nghệ thuật.

Họa sĩ José Clemente Orozco

Orozco có nhiều tranh nổi tiếng
Orozco có nhiều tranh nổi tiếng

Ông đã mở ra một kỷ nguyên quan trọng của nghệ thuật tranh tường Mexico. Tranh tường của ông thường nói đến hoàn cảnh của nông dân và công nhân. Tác phẩm này thường gây ám ảnh và nhuốm màu tàn khốc trước những bất công xã hội xảy ra tại Mexico. Nhiều bức tranh tường đẹp nhất của ông được tìm thấy 57 bức bích họa đã được UNESCO công nhận vào năm 1997. Hiện ông được xếp vào danh sách các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại.

Xem thêm  Top 10 Các tác phẩm của Leonardo da Vinci

Họa sĩ Frida Kahlo

Họa sĩ Kahlo và tác phẩm của mình
Họa sĩ Kahlo và tác phẩm của mình

Bà khắc họa với tác phẩm mang tính biểu tượng sâu sắc của mình. Họa sĩ người Mexico Frida Kahlo đã trở thành một trong các họa sĩ nổi tiếng thế kỷ 20. Trong phần lớn sự nghiệp bà được biết đến là vợ của Diego Rivera. Những đánh giá về các bức tranh chỉ nâng tầm từ những năm 1970 trở đi. Bà tự hào về bản sắc Mexico, bà thường kết hợp biểu tượng tiền Colombia trong các bức tranh.

Họa sĩ Diego Rivera

Tranh tường của Rivera
Tranh tường của Rivera

Rivera đã định hình nghệ thuật Mexico đến tầm quốc tế khi ông tạo ra bản sắc dựa trên Mexican Dad. Niềm tự hào bản sắc Mexico có thể nhìn thấy trong các tác phẩm của Rivera. Nó thông qua bảng màu đậm và hình dạng đơn giản chịu ảnh hưởng nghệ thuật Maya và Aztec. Bức tranh Man in the Crossroads, đã bị xóa khỏi Trung tâm Rockefeller do có hình ảnh của Lênin bên trong tác phẩm.

Họa sĩ Pablo Picasso

 Tranh nổi tiếng của Picasso
Tranh nổi tiếng của Picasso

Danh sách các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại có sức ảnh hưởng không thể bỏ qua Pablo Picasso. Những đóng góp của ông cho hội họa phương Tây là không thể phủ nhận. Cho dù bạn nhìn vào các tác phẩm lập thể ấn tượng trong phong cách vẽ tranh của ông qua các thời kỳ khác nhau. Sẽ luôn có rất nhiều điều để nói về họa sĩ tài ba này.

Qua bài viết, bạn đã khám phá được từng đặc điểm của các họa sĩ nổi tiếng thời cận đại mà nhiều người còn thắc mắc. Bạn hãy một lần xem qua tác phẩm của họ để có thể ghi nhận được chính xác hơn.

Xem thêm  Các tác phẩm của Edouard Manet - Họa sĩ nổi tiếng người Pháp