Doodle là gì? 5 bước để vẽ hoàn thiện Doodle chuyên nghiệp

Doodle là gì? 5 bước để vẽ hoàn thiện Doodle chuyên nghiệp

Có khi các bạn không tập trung trong lớp học hay một cuộc họp nào đó. Đến lúc sự tập trung trở lại thì tờ giấy trước mặt đã kín các hình vẽ rồi? Một số lần vẽ “nguệch ngoạc” như vậy trong cuộc đời, chắc chắn ai cũng từng có! Doodle là một loại nghệ thuật đơn giản, nó thường được vẽ ra trong những lúc chúng ta nhàm chán hay rãnh rỗi. Vậy thì vẽ Doodle là gì? Để vẽ ra được doodle hoàn thiện chúng ta cần làm như thế nào?

Định nghĩa doodle là gì?

doodle là gì
Định nghĩa doodle là gì?

Khi mọi người tìm nghĩa của từ Doodle theo từ điển, thì sẽ nhận được kết quả Doodle là những chữ viết hay nét vẽ nguệch ngoạc, một cách ngẫu hứng, không theo một quy tắc nào cả. Doodle còn dùng để chỉ các bản vẽ nguệch ngoạc.

Doodle là một loại nghệ thuật tên là nghệ thuật nguệch ngoạc và trừu tượng. Nó thể hiện được tâm tư, suy nghĩ của người vẽ ra. Sau này khi những nghệ sỹ sáng tác các bức tranh theo kiểu vẽ Doodle, thì nó đã có yếu tố nghệ thuật hơn nhiều, có được sự độc đáo trong từng nội dung, các chi tiết vẽ.

Những đối tượng trong bức vẽ Doodle không bị ràng buộc bởi một cái gì cả. Có thể là vẽ một nhân vật nào đó, biểu tượng hay hình ảnh gì đó,… Người vẽ Doodle sẽ không bị gò bó bởi bất kì nội dung nào cả.

Để có thể hoàn thiện được bức vẽ Doodle một cách chuyên nghiệp. Thì các bạn cần phải có một số dụng cụ vẽ như bút dạ, bút chì, giấy,.. Rồi sau đó cần phải xác định được mục tiêu vẽ của mình, có thể vẽ theo chủ đề nào đó hoặc vẽ tự do theo ý thích của mình. Hiện nay, còn có một vài ứng dụng hỗ trợ riêng cho các bạn vẽ Doodle như là You Doodle hay Drawing Pad & Doodle Paint Art.

5 Bước để vẽ hoàn thiện Doodle một cách chuyên nghiệp

Muốn vẽ được hoàn thiện Doodle một cách chuyên nghiệp mọi người cần phải làm theo đủ cách bước sau đây nhé!

1. Các bạn phải chọn công cụ vẽ Doodle thật phù hợp

Hình ảnh cách dụng cụ dể vẽ Doodle
Hình ảnh cách dụng cụ dể vẽ Doodle

Nếu các bạn mới bắt đầu tập tành vẽ doodle, các dụng cụ cơ bản như sổ tay và bút là đủ để cho các bạn thoả sức tập tành thỏa mãn đam mê. Nhưng nếu các bạn đã là dân chuyên nghiệp về vẽ doodle, các bạn cần chuẩn bị vẽ doodle ở bất kuf nơi nào, thời gian rảnh rỗi hoặc cứ có cảm hứng là vẽ.

Các công cụ để vẽ doodle như là bút mực, bút chì, bút bi, bút dạ, bút highlight, khăn tay, sổ tay giấy A4,… Và các công cụ nghệ thuật như phấn, than, màu dầu, bút chì màu,…

2. Các bạn phải tìm cảm hứng để vẽ doodle

Tìm nguồn cảm hứng để vẽ Doodle
Tìm nguồn cảm hứng để vẽ Doodle

Ngay mỗi khi các bạn buồn chán, rãnh rỗi hoặc muốn vẽ doodle. Các bạn hãy đặt bút ngay và liền rồi bắt đầu vẽ những điều mình đang suy nghĩ trong đầu. Điều này có thể là bất cứ thứ gì như một sự kiện, một cái tên hay một nhân vật nào đó trong phim mà bạn đã xem,….

3. Các bạn hãy thả hồn bay theo các suy nghĩ và tưởng tượng của mình

Khi vẽ doodle, chúng ta không nhất thiết cứ phải vẽ những điều gì cao siêu trong hội hoạ. Các bạn chỉ cần suy nghĩ đơn giản về những thứ quen thuộc có xung quanh mình. Rồi vẽ những thứ đó như là một cái tên nào đó, chú chó ,mèo trong nhà mình, một vườn hoa đẹp mà các bạn luôn mơ ước có được,…

4. Chọn ra các kiểu vẽ mà các bạn yêu thích

Vẽ doodle thì mọi người muốn vẽ gì cũng được, ai tưởng tượng hay thích chủ đề gì thì mình vẽ chủ đề đó. Tùy theo mỗi ý thích riêng của từng người vẽ như một số chủ đề ví dụ dưới đây!

Vẽ ra tất cả những điều mà bạn nghĩ một cách tự do

Các bạn hãy vẽ những thứ thật đơn giản, có thể bắt đầu vẽ thêm các yếu tố hội hoạ quanh hình vẽ đó của mình. Có thể vẽ bất cứ một thứ gì bay qua đầu các bạn, đừng suy nghĩ nhiều quá trong lúc vẽ, nó sẽ làm mất đi tinh thần khi vẽ doodle.

Vẽ doodle về các khuôn mặt khác nhau

Hình ảnh minh họa vẽ doodle khuôn mặt
Hình ảnh minh họa vẽ doodle khuôn mặt

Vẽ doodle về các khuôn mặt hơi khó hơn khi vẽ hoa. Bởi vì, khi vẽ các khuôn mặt nó sẽ có nhiều biểu cảm khác nhau mà các bạn cần thể hiện. Mọi người bắt đầu tập vẽ những gương mặt có nhiều biểu cảm khác nhau. Có thể vẽ gương mặt của những người nổi tiếng, người quen mà các bạn đang suy nghĩ đến trong đầu. Vẽ xong rồi hãy so sánh với gương mặt thật xem các bạn vẽ có giống được nhiều không.

Vẽ doodle về những con vật dễ thương, vui nhộn

Trong chủ đề về các con vật, mọi người có thể vẽ chú mèo hay chó của mình. Vẽ bọn chúng thành nhiều hình tượng khác nhau như là một quái thú hung tợn. Các bạn có thể sáng tạo bất kỳ con vật nào theo ý thích, trí tưởng tượng của mình.

Vẽ doodle tất cả những gì các bạn nghe và nhìn thấy được

Vẽ tất cả những gì các bạn nghe và nhìn thấy được là một cách vẽ vô cùng thú vị. Trong một cuộc trò chuyện nào đó, các bạn có thể vẽ bất kì thứ gì được nói đến. Mặc dù là các bạn không hiểu biết nhiều về nó, cứ vẽ tất cả những gì mà các bạn tưởng tượng ra trong đầu.

5. Chỉnh sửa hoàn thiện tác phẩm đã được vẽ ra

Hình ảnh một bức vẽ doodle đã được hoàn thành
Hình ảnh một bức vẽ doodle đã được hoàn thành

Để những bức vẽ của các bạn thêm rõ ràng và sắc nét hơn, các bạn có thể dùng những công cụ chỉnh sửa ảnh thật chuyên nghiệp như Illustrator, Photoshop,… để chỉnh lại hình vẽ của mình, nếu như mà các bạn muốn nó thật đẹp và ấn tượng khi đăng lên các trang mạng xã hội.

Vậy là chúng ta cũng đã tìm hiểu xong Doodle là gì? Và 5 Bước để vẽ hoàn thiện Doodle một cách chuyên nghiệp rồi nhé. Chúc mọi người có được cho mình sự lựa chọn hiệu quả và tốt nhất khi vẽ Doodle nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *