Flyer là gì? 3 bí quyết giúp thiết kế flyer thu hút nhất

Flyer là gì? 3 bí quyết giúp thiết kế flyer thu hút nhất

Flyer là một cách tiếp cận phổ biến nhất trong những hoạt động marketing. Do đó được các agency hay thương hiệu thuê thiết kế rất nhiều. Nhưng đặc trưng của thiết kế Flyer là gì ? Và 3 bí quyết nào giúp bạn thiết kế được các flyer thu hút? Vậy hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết dưới đây nha!

Khái niệm của Flyer là gì?

Flyer còn được hiểu là tờ rơi hay tờ quảng cáo tiếp thị các sản phẩm. Đây là một hình thức tiếp thị bằng giấy nhằm truyền bá các thông điệp. Và những hình ảnh sản phẩm tới mọi người một cách rộng rãi. Flyer được tiếp thị tới khách hàng thông qua nhiều cách khác nhau như tặng, phát tại các điểm công cộng. Hình thức này được nhiều công ty và các doanh nghiệp. Tận dụng triệt để bởi tính tiết kiệm và gần gũi với người dùng đem lại hiệu quả cao. Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật in ấn những tờ flyer hiện nay đã được thiết kế. Đầy chỉn chu với màu sắc đa dạng thu hút được sự chú ý người dùng.

flyer là gì
Flyer có nghĩa là gì? và những kinh nghiệm thiết kế thu hút nhất

Hiểu được Flyer là gì mọi người đều thấy rằng tờ flyer thông thường chứa đựng. Những thông điệp tiếp thị rất đơn giản và xúc tích. Được in trên kích thước giấy rất vừa phải, tiết kiệm được tối đa chi phí tiếp thị.

Gợi ý 3 lưu ý giúp thiết kế Flyer trông thu hút hơn

Theo nhiều khảo sát người nhìn chỉ có 5s để quyết định đọc tiếp mẩu thiết kế quảng cáo. Như flyer và leaflet hay brochure. Bởi vậy, khi thiết kế flyer bạn nên lưu ý 03 điều này, để phần thiết kế của bạn trông ấn tượng và thu hút ngay trong những giây quyết định đó nhé.

1. Font chữ

Là một thiết kế nhằm truyền tải thông tin bằng chữ và việc lựa chọn typeface rất quan trọng với flyer. Mỗi kiểu font chữ lại có một cảm xúc tương ứng với bối cảnh, ý nghĩa cũng khác nhau. Chúng ta có 3 kiểu chữ cơ bản như là Serif – kiểu chữ có chân, Script, Sans-serif và Decorative.

Cách để có một thiết kế flyer đẹp thành công
Cách để có một thiết kế flyer đẹp thành công

Mách nhỏ bạn hãy lựa chọn một thông tin đắt giá nhất để làm nổi bật nội dung. Và gây ấn tượng với người dùng để tạo điểm nhấn với một typeface sáng tạo phù hợp nhất. Nhưng các bạn cũng đừng nên lạm dụng chúng nếu không muốn gây ra hiệu ứng ngược. Làm rối mắt người xem khi đó họ không biết tập trung vào đâu.

2. Màu Sắc

Flyer là một dạng quảng cáo rất phổ biến với chi phí khá và chất lượng in ấn ở mức trung bình. Cũng chính vì thế mà nhiều công ty và doanh nghiệp lựa chọn hình thức in trắng đen đơn giản để tiết kiệm. Ở mức độ thẩm mỹ và những hiệu quả mang lại minh chứng cho thấy. Flyer chỉ thực sự có tác dụng khi được thiết kế hài hoà và được in màu.

Bạn hãy lựa chọn màu sắc phù hợp cho flyer dựa trên hình ảnh thương hiệu của bạn đã định hình trước đó tới khách hàng. Nếu màu đỏ có khả năng tăng sự thèm ăn của người xem phù hợp với thương hiệu kinh doanh ăn uống. Thì màu xanh lại có cảm giác yên bình và tin cậy được dùng nhiều với thương hiệu về mạng xã hội. Nói chung, mỗi màu sắc có một tiếng nói riêng nên bạn có thể tham khảo. Thêm ý nghĩa của các màu sắc khác trong tiếp thị truyền thông để thiết kế tinh tế hơn.

Các yếu tố màu sắc quan trọng trong flyer
Các yếu tố màu sắc quan trọng trong flyer

Một bí quyết khác cho việc ứng dụng màu sắc với flyer đó chính là sử dụng chất liệu giấy in màu tốt. Bởi như vậy mới đảm bảo được màu chuẩn xác từ thiết kế cho tới sản phẩm. Tránh làm biến dạng màu sắc mà bạn không mong muốn so với thiết kế ban đầu.

3. Minh Họa

Người ta vẫn hay nói một hình ảnh đáng giá hàng ngàn con chữ. Như đã nói, người xem chỉ có 5s để quyết định tiếp tục đọc một flyer. Vì vậy, việc sử dụng trực tiếp minh hoạ giúp họ dễ dàng nắm thông tin nhanh và sẽ tiếp tục hành động nếu phù hợp. 

Ví dụ với một flyer dưới đây:

Flyer quảng cáo cho một Summer Camp
Flyer quảng cáo cho một Summer Camp

Flyer trên quảng cáo cho một Summer Camp. Và họ sử dụng hình ảnh của một chiếc lều ở giữa những cây thông và phía sau là mặt trời. Nhìn vào các bạn đã có cảm giác mùa hè và muốn cắm trại chưa? Hầu hết câu trả lời của bạn là có đúng không nào. Mọi flyer đều có từ khoá chính muốn truyền tải như một ví dụ trên. Và nếu hình minh hoạ của bạn mô tả được những từ khoá đó thì bạn thành công rồi đó!

Bạn có thể tự thiết kế hình minh hoạ qua Adobe Illustrator theo sáng tạo của riêng cá nhân bạn. Hay tải các thiết kế minh hoạ và ảnh stock có sẵn trên Canva hoặc Pexels. Bên cạnh hình minh hoạ quen thuộc thì ảnh stock cũng được dùng khá phổ biến trong thiết kế.

Trên đây là những chia sẻ của mình về chủ đề Flyer là gì? Và tầm quan trọng của thiết kế Flyer trong chiến dịch marketing. Cuộc sống ngày nay càng phát triển với sự lên ngôi của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Là xu thế của mạng xã hội và công nghệ. Nhưng những công cụ marketing như Flyer vẫn luôn được duy trì và đổi mới. Bởi hiệu quả nhất định mà chúng mang lại cho bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Flyer. Cũng như cách tạo lập chiến lược tiếp thị truyền thông hợp lý nhằm mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *