Hologram là gì – 6 ứng dụng của công nghệ hologram

Hologram là gì - 6 ứng dụng của công nghệ hologram

Hologram là gì là câu hỏi nhiều người muốn biết? Hologram là một công nghệ vượt qua giới hạn đối với không gian 2D. Đây là các để tạo ra các hoạt động tiếp thị, quảng cáo một cách độc đáo và mới lạ. Hologram là công nghệ được xây dựng lên để gây ra sự chú ý với người sử dụng. Mục đích nhằm nâng cao các hoạt động tiếp thị của những cửa hàng, những hội chợ đông người. Nếu các bạn nào cảm thấy không hiểu công nghệ Hologram là gì? hay cảm thấy nó quá xa lạ. Thì hôm nay mình sẽ cùng các bạn trả lời những thắc mắc trong công nghệ trên nhé!

Tìm hiểu về công nghệ Hologram

Công nghệ Hologram là một trong các xu hướng đang được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Cùng mình tìm hiểu mội vài điều về công nghệ này nhé!

Định nghĩa Hologram là gì?

hologram là gì
Công nghệ Hologram là gì?

Có nhiều định nghĩa về công nghệ Hologram, nhưng các bạn có thể hiểu theo cách đơn giản hơn. Hologram là một công nghệ quét ảnh ba chiều, là cái giai đoạn tiếp theo trong kỹ thuật nhiếp ảnh. Công nghệ Hologram ghi lại ánh sáng phân tán từ một vật thể nào đó.

Holography  còn có tên gọi khác là Công nghệ hình ảnh 3D Hologram. Công nghệ này được nhà vật lý Dennis Gabor, người Anh tạo ra ở năm 1947. Kỹ thuật này hay được dùng trong các kính hiển vi điện tử, hiện giờ nó đã phát triển hơn theo hướng của những tia laser. Công nghệ Hologram cũng được dùng rất nhiều trong việc trình chiếu hình ảnh, trong đời sống thường ngày của chúng ta.

Công nghệ Hologram giúp tạo ra những hình ảnh có chiều sâu, nổi lên. Bằng cách bố trí những chi tiết sao cho nó phản xạ ánh sáng một cách thích hợp hơn.

Xem thêm  Texture là gì? 02 loại Texture và những điều cần biết về Texture

Công nghệ Hologram giúp chúng ta quan sát được các vật thể ở nhiều góc độ khác nhau. Cho dù đứng ở bất kỳ góc độ nào đi nữa, người xem cũng thấy được các hình ảnh giống như đang đứng đối diện nhìn.

Hình ảnh minh họa công nghệ Hologram
Đây là hình ảnh minh họa công nghệ Hologram

Những loại công nghệ Hologram hay gặp

Khoa học và công nghệ hiện giờ rất phát triển, có rất nhiều loại công nghệ Hologram hay gặp như sau:

Công nghệ Transmission hologram: Công nghệ này thường được dùng tia laze, chiếu từ hướng trực diện với mắt của người xem đối với với vị trí của công nghệ Hologram.

Công nghệ White light reflection hologram: Công nghệ này cho phép người xem nhìn thấy ảnh của các vật dưới ánh sáng trắng.

Công nghệ 3D Hologram LED Fan Display: Công nghệ này dùng các bóng đèn Led gắn trên một cái quạt hai cánh. Nó sẽ phát sáng theo lập trình sẵn, mục đích là để tái tạo hình ảnh của các vật khi cánh quạt đang quay.

Những thành phần tạo ra công nghệ Holographic

Máy chiếu: Hình ảnh từ trong màn hình khi phát thông qua máy chiếu sẽ hướng thẳng đến phía những người xem.

Bộ phận tạo ra nền chiếu: Nó hiện ra nổi lên 3 chiều, hiện ra trước mắt những người xem các hình ảnh giống như thật 100%.

Các hình ảnh đã dựng lên cho việc trình chiếu 3D: Đây hoàn toàn là ảnh ảo nên người sử dụng có thể đi xuyên qua nó, dùng những hiệu ứng độc lạ để làm hình ảnh tan biến mất. Có thể tạo ra những hình ảnh thú vị khác. Để tạo ra được các hình ảnh đẹp và giống thật,  vậy nên hình ảnh 3D phải là các hình ảnh xoay được nhiều chiều khác nhau

Xem thêm  Các phím tắt trong illustrator: 7 nhóm phím tắt thường dùng nhất

Một vùng chiếu có nghĩa là: Vùng chiếu này sẽ được dựng với phông màu đen là chuẩn nhất, phải có ánh sáng phù hợp, độ tương phản phải cao.

Kính quang học: Được sử dụng để phản chiếu nội dung kỹ thuật số qua lớp kính có một lớp phủ đặc biệt. Khi kính quang học được để ở một góc nhất định. Nó sẽ tạo ra các ảo ảnh, làm cho não của các bạn diễn giải nội dung kỹ thuật số trong dạng ba chiều. Nhờ vậy, nó tạo ra cảm giác nhìn thấy hình ba chiều nổi trước mắt các bạn.

6 Ứng dụng của công nghệ Hologram

Công nghệ Hologram được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Vậy thì, cụ thể công nghệ Hologram được dùng trong các lĩnh vực nào trong cuộc sống chúng ta!

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Quảng cáo

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Quảng cáo
Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Quảng cáo

Sự kết hợp giữa các hình ảnh âm thanh cùng lúc, sẽ tạo ra được sự thu hút và bất ngờ đối với người xem. Việc sử dụng công nghệ Hologram vào quảng cáo luôn là vũ khí cực mạnh. Mục đích để cạnh tranh và khẳng định sự hiện đại của mình.

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Game

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Game
Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Game

khi kết hợp với công nghệ Hologram, nó sẽ mang lại các trải nghiệm thú vị hơn cho những loại game. Nó tạo ra được các thước phim ảnh trên game vô cùng chân thực. Giống như người chơi game đang được xem ngoài đời thực. Cũng nhờ đó tạo ra được các yếu tố tân tiến và hiện đại hơn rất nhiều.

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Thời trang

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong thời trang
Ứng dụng của công nghệ Hologram trong thời trang

Công nghệ Hologram không còn là một công nghệ chỉ dựng hình ảnh 3D. Công nghệ này còn là một chất liệu mới khiến cho ngành thời trang có được sự ảo diệu, huyền bí hơn. Khi các bạn nhìn vào các bộ quần áo tạo ra từ công nghệ Hologram, các bạn sẽ có cảm giác như đang được nhìn bức tranh di chuyển. Công nghệ Hologram được xem là một làn gió mới được ngành thời trang cực kì ưa chuộng.

Xem thêm  Layout là gì? 6 nguyên tắc cần biết khi sử dụng layout

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Phim ảnh

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Phim ảnh
Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Phim ảnh

Công nghệ Hologram dùng trong các bộ phim ảnh, mục đích để tạo ra được các hình ảnh lơ lững, mang đến sự hiện đại, làm cho những người xem cảm thấy rất ngạc nhiên.

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Đo đạc và vẽ bản đồ

Việc dùng những tia laze để thu về các hình ảnh kỹ thuật số ở các vị trí địa hình vô cùng nguy hiểm. Những nơi này chúng ta không vào được hay tiến hành đo đạc chúng được.

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Giáo dục

Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Giáo dục
Ứng dụng của công nghệ Hologram trong Giáo dục

Công nghệ Hologram làm cho học sinh tiếp thu tốt những kiến thức. Giúp hiểu rõ hơn các khái niệm thông qua việc hiển thị lên những hình ảnh 3 chiều trực tiếp. Sự dụng công nghệ Hologram vào trong giáo dục giúp nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên. Giúp các học sinh được tương tác chân thật nhất có thể.

Đọc xong bài viết này rồi, bạn đã hiểu nhiều hơn về công nghệ Hologram rồi chứ? Nếu các thông tin về công nghệ Hologram này có gì thiếu sót. Mong mọi người có thể ủng hộ mình, bằng cách đóng góp thêm một số ý kiến để mình tìm hiểu thêm về công nghệ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *