Lookbook là gì? Gợi ý 4 tips để có bộ look book ấn tượng

Lookbook là gì? Gợi ý 4 tips để có bộ look book ấn tượng

Lookbook đang là một xu hướng được rất nhiều các thương hiệu thời trang lựa chọn. Để giới thiệu những sản phẩm của họ đến với khách hàng. Vậy lookbook là gì? Làm thế nào để có được một bộ lookbook chất lượng phát triển như hiện nay? Tất cả các tips cần thiết sẽ được mình giới thiệu trong bài viết dưới đây cùng theo dõi nhé.

Lookbook là gì?

Lookbook được hiểu là một bộ ảnh hay video thời trang được thiết kế theo concept nhất định của sản phẩm. Có màu sắc và bố cục sáng tạo với mục đích truyền tải những giá trị của thương hiệu.

Lookbook là gì
Lookbook đang là một xu hướng được nhiều nhãn hàng sử dụng

Một sản phẩm Lookbook thường được xuất hiện dưới dạng quyển sách nhỏ in trên giấy in màu. Để quảng bá cho một bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu đó. Nói cách khác, lookbook cũng giống như một tập sách nhỏ về thời trang của những nhãn hiệu. Với sự phát triển của nền tảng số như ngày nay các doanh nghiệp có thể. Sáng tạo lookbook của mình trên các website hay các trang mạng xã hội. Hay các kênh thông tin để người xem dễ dàng theo dõi sản phẩm mới nhất. 

Lookbook giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình tới người dùng
Lookbook giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình tới người dùng

Trong một bộ lookbook thường không chỉ xuất hiện duy nhất một sản phẩm của thương hiệu. Người mẫu chụp hình có thể kết hợp thêm với các phụ kiện bên ngoài để làm nổi bật phong cách. Và chủ đề sản phẩm mà thương hiệu muốn truyền tải đến người dùng. Thường gặp nhất đó chính là những bộ sưu tập của các thương hiệu thời trang lớn. Khi quay chụp các bộ trang phục sẽ kết hợp thêm những phụ kiện như là khuyên tai, vòng cổ để làm nổi bật sản phẩm chính.

Xem thêm  Phân biệt Serif và Sans-Serif đơn giản dành cho thiết kế 2023

Gợi ý 4 tips để có một bộ lookbook thu hút, ấn tượng

Một bộ lookbook chất lượng không cần thiết phải tốn một chi phí khá lớn. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp của bạn lớn và sẵn sàng đầu tư cho sản phẩm của mình. Thì việc bạn cần làm đó chỉ là thỏa sức sáng tạo để mang đến những sản phẩm cuối cùng thật xịn thôi.

Gợi ý các tips để thiết kế nên một bộ lookbook thật ấn tượng
Gợi ý các tips để thiết kế nên một bộ lookbook thật ấn tượng

Dưới đây là 4 tips cần thiết và rất hữu ích. Để bạn dễ dàng thiết kế được một bộ lookbook thật ấn tượng và thu hút người xem.

1. Cần xác định đúng thương hiệu của mình

Trước khi chụp một bộ ảnh hay là thiết kế Lookbook. Các bạn cần xác định rõ một cách chính xác về thương hiệu của mình. Mọi người nên nhớ rằng Lookbook là một phần của thương hiệu. Vì vậy ngoài việc thiết kế bộ Lookbook đẹp thì bạn cần phải có tính nhất quán. Trong việc nhận diện thương hiệu và truyền thông. Tính sáng tạo nghệ thuật trong sản phẩm bất kỳ phải nắm những tiêu chuẩn cơ bản của một thương hiệu.

Nên tìm hiểu xác định đúng về thương hiệu của mình
Nên tìm hiểu xác định đúng về thương hiệu của mình

Ngoài ra, việc hiểu rõ một thương hiệu và tập khách hàng giúp bạn phân loại. Cũng như cá nhân hóa các nhóm đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Việc này giúp các bạn đưa ra được giải pháp chụp hình cũng như màu sắc với thiết kế phù hợp. Mỗi một đối tượng khách hàng khác nhau bạn sẽ có phương thức để định hình thương hiệu riêng cho mình. Nếu càng hiểu rõ khách hàng bao nhiêu thì bạn càng có những concept tốt bấy nhiêu. 

Xem thêm  Hình xăm cánh tay nam đẹp và đẳng cấp nhất 2023

2. Ấn tượng đơn giản trong thiết kế Lookbook

Trong mọi sản phẩm thiết kế việc tạo ra được ấn tượng là sự ưu tiên hàng đầu. Với Lookbook thời trang cũng như vậy các bạn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sự sang trọng. Nhiệm vụ của người chụp ảnh và thiết kế là làm nổi bật gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng cần phải trau chuốt một cách tỉ mỉ. 

Tính tư duy thẩm mỹ của một người thiết kế lookbook
Tính tư duy thẩm mỹ của một người thiết kế lookbook

Bạn không nên quá tham lam khi đưa ra quá nhiều mẫu mã vào hình ảnh. Đôi khi việc tham lam này sẽ mang lại tác dụng ngược đối với người xem. Hãy nhớ rằng mỗi nhóm khách hàng khác nhau đều có những gu khác nhau. Vì vậy sản phẩm của bạn cần được đơn giản nhưng phải tinh tế. Hãy để người xem hướng tới đối tượng chính là thời trang trước không phải là các họa tiết trang trí.

3. Xác định được điểm nổi bật nhất

Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy được bên cạnh các khung hình chính giữa có chứa sản phẩm. Thì sẽ kèm theo những ảnh nhỏ chụp chi tiết mà khách hàng sẽ chú ý. Ví dụ như khi bạn thiết kế lookbook cho một chiếc đầm dự tiệc thì hình ảnh nhỏ có thể là hạt cườm đính trên váy hay phần cổ được cách điệu để tạo điểm nhấn,… Khách hàng sẽ dễ dàng thấy được điểm nhấn sáng giá trên sản phẩm. Và quyết định có nên mua chúng hay là không.

Xem thêm  Premiere là gì? Khám phá công dụng và 3 ưu điểm của Premiere
Cần phải xác định được điểm nổi bật
Cần phải xác định được điểm nổi bật

Trong quá trình thiết kế bố cục của hình ảnh chính và những chi tiết phụ cần được sắp xếp hợp lý. Để người dùng dễ nhận diện được đâu là điểm nổi bật của sản phẩm. Một hình thiết kế lookbook thường sẽ có 1 ảnh to chứa toàn bộ sản phẩm và đi kèm từ 2-3 ảnh chi tiết bên cạnh. Khi bố cục cân đối sẽ làm cho thiết kế của bạn có điểm nhấn hơn. Dễ dàng thuyết phục được khách hàng và mang lại điều mà người xem cần tìm kiếm.

4. Tạo câu chuyện riêng cho một bộ sưu tập

Ngoài những hình ảnh đẹp và bố cục hợp lý rõ ràng. Tổng thể các sản phẩm chính đó là mang đến cảm xúc cho người xem. Với mỗi sản phẩm của mình bạn hãy viết nên một câu chuyện nhỏ về cảm hứng khi tạo nên chúng. Đây chính là điểm khác biệt để tạo được thiện cảm. Cũng như dễ dàng làm cho người dùng yêu thích và đồng điệu với sản phẩm của bạn hơn.

Hãy tạo một câu chuyện riêng biệt cho bộ sưu tập của mình
Hãy tạo một câu chuyện riêng biệt cho bộ sưu tập của mình

Các sản phẩm lookbook đang dần trở nên rất phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn tham khảo được những tips cần thiết. Để tập trung hơn vào thiết kế lookbook của mình cũng như là tìm được phong cách cá nhân để dễ dàng truyền tải thông điệp của sản phẩm tới khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *