Phim Thái cổ trang: Top 12 bộ phim giúp người xem “Đổi gió”

Phim Thái cổ trang: Top 12 bộ phim giúp người xem “Đổi gió”

Phim Thái cổ trang luôn luôn có những đặc trưng, và sức hút riêng cho người xem. Đặc biệt phải nói đến, là những tác phẩm thuộc dòng phim sử thi, cổ trang lấy bối cảnh cổ xưa. Sau đây hãy cùng 7paintings.com điểm qua Top 12 bộ phim Thái cổ trang hấp dẫn nhé!

1. Phim Thái cổ trang – Nàng Wanthong

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang và Sử thi
Số lượng: 16 tập
Ngày ra mắt 1/3/2021
Đạo diễn Sant Srikaew Law
Diễn viên Pong Nawat cùng Mai Davika và Shahkrit Yamnarm
Nàng Wanthong thuộc thể loại phim cổ tràng sử thi của thái
Nàng Wanthong thuộc thể loại phim cổ tràng sử thi của thái

Nội dung phim

Bộ phim Nàng Wangthong có câu chuyện xoay quanh cuộc đời nàng Wanthong xinh đẹp và thông minh. Số phận trêu ngươi khiến cô, đã rơi vào một mối quan hệ rắc rối với hai người đàn ông: người đầu tiên là Khun Paen, yêu cô nhưng cũng có nhiều người yêu khác, người thứ hai là Khun Chang mang vẻ ngoài xấu xí nhưng yêu cô một mực. Cuộc đời Wanthong từ đây, hoàn toàn thay đổi, mạng sống của cô bị lấy đi khi bi kịch nhanh chóng kéo đến, khiến cô không thể lựa chọn giữa hai người đàn ông.

2. Phim Thầy Lang Trúng Mánh

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang và Sử thi
Số lượng: 14 tập
Ngày ra mắt 30/1/2019
Đạo diễn Chudapa Chantakett
Diễn viên Kimmy Kimberley và Mario Maurer cùng Prama Imanotai,….
Phim Thái cổ trang - Thầy Lang Trúng Mánh
Thầy Lang Trúng Mánh

Nội dung phim

Phim Thầy Lang Trúng Mánh kể về câu chuyện, xoay quanh chàng lang băm xui xẻo – Thong Ek cùng, cô tiểu thư kiêu kỳ Chaba nhưng có tính cách nóng nảy. Trong một tình huống xấu hổ, cả hai đã vô tình gặp nhau khi cùng chạy trốn hồn ma, bỗng rồi cùng ngất xỉu cạnh nhau, tuy nhiên, khi tỉnh dậy thì chẳng có ẩn tượng gì về đối phương. Khi mẹ cô Chapa bị bệnh nặng và bắt buộc cô phải đi tìm đại phu chữa trị, thì khi đó cả hai mới tái ngộ. Oái oăm thay, họ lại ‘đấu khẩu’ khi gặp nhau và người thua thiệt chính là Thong Ek.

3. Phim Định Mệnh Ánh Trăng

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen Hài hước và Kỳ ảo
Số lượng: 14 tập
Ngày ra mắt 30/8/2019
Đạo diễn  San Srikaeolo
Diễn viên Khanin Chobpradit cùng với Namtarn Pochukkana
Phim Thái cổ trang - Định Mệnh Ánh Trăng
Định Mệnh Ánh Trăng

Nội dung phim

Trong Phim Định Mệnh Ánh Trăng, diễn viên Namtarn Pochukkana đã thể hiện thành công, tính cách trái ngược nhau của hai nhân vật cô gái hiền thục, thời Ayutthaya – Duangkaew và nữ trung tá cảnh sát mạnh mẽ thời hiện đại – Opon. Cả hai xuyên không vào thế giới của nhau,trong một lần vô tình. Cuộc sống của cả hai đều bị đảo lộn từ đó, và phát sinh hàng loạt tình huống hài hước, vì sự hoán đổi đột ngột này.

4. Phim Lửa giấu nến

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen Xuyên không và Tình cảm
Số lượng: 12 tập
Ngày ra mắt 18/5/2019
Diễn viên Nychaa Nuttanicha cùng với Toey Pongsakorn và Yoghurt Nattasha
Lửa giấu nến - một bộ phim để lại nhiều cung bậc cảm xúc
Lửa giấu nến – một bộ phim để lại nhiều cung bậc cảm xúc

Nội dung phim

Trong phim Lửa Giấu Nến, xoay quanh câu chuyện cô người mẫu nổi tiếng Kalin, với tính cách mạnh mẽ không dễ bị người khác bắt nạt. Nhưng sự nghiệp của cô đang dần bị hủy hoại, khi cô mà công khai hẹn hò cùng Inn, – người đàn ông đã có vợ.

Kalin vô tình tìm thấy một chiếc trâm cổ một ngày kia, và điều đặc biệt là chiếc vòng này có khả năng xuyên không về quá khứ. Tại đây, cô đã biết được tiền thân của mình, đã từng Inn trải qua mối tình hạnh phúc, tuy nhiên lại bị Patima – vợ của anh hãm hại vì thế cô phải chết oan uổng. Kalin quyết tâm sẽ trả thù Patima, khi biết được sự việc và quyết tâm giành lại tình yêu, vốn dĩ thuộc về mình.

5. Phim Hương Hoa Đạt Phước

Thông tin phim

Thể loại Kịch tính đan xen Kì ảo và Tình cảm
Số lượng: 15 tập
Ngày ra mắt 10/6/2019
Đạo diễn  Sant Srikaew Law
Diễn viên Yaya Urassaya cùng với James Ma và Montree Jenuksorn
Nhân vật chính phim Thái hay - Hương Hoa Đạt Phước
Nhân vật chính phim Thái hay – Hương Hoa Đạt Phước

Nội dung phim

Hương Hoa Đạt Phước kể câu chuyện, hai chị em song sinh nhưng có có hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau cô chị Kasalong thì dịu dàng, lương thiện và nhưng cô em Songpop lại cộc cằn, ích kỷ luôn luôn ganh tị với chị mình. Cả hai người sẽ vướng vào một cuộc tình ngang trái, trải qua nhiều kiếp với anh chàng tên Shab

6. Phim Thái cổ trang: Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen Hài Hước và Kỳ ảo
Số lượng: 40 tập
Ngày ra mắt 21/2/2018
Đạo diễn  Pawat Panangkasiri
Diễn viên Bella Ranee cùng với Pope Tanawat và Louis Scott,…
Phim Thái cổ trang hay - Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh
 Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Nội dung phim

Bộ phim này nói về Kadesurang – một sinh viên chăm chỉ, của ngành Khảo cổ học. Kadesurang đã đem lòng mến mộ cậu bạn thân, ngoài dành tình yêu mãnh liệt đối với lịch sử đất nước, tuy nhiên lại không dám nói ra vì tự ti về ngoài hình. Kadesurang đã không qua khỏi trong tai nạn, linh hồn cô không siêu thoát, vô tình nhập vào tiểu thư Karakade thời Ayutthaya. Tuy nhiên vị tiểu thư này, lại có tính xấu nên bị mọi người chán ghét. Kadesurang dùng sự lương thiện chính bản thân, để làm phước cho Karakade khiến mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về cô. Và ở đây Kadesurang đã vô tình, có được một tình yêu đẹp với Muen Than,  vị hôn phu của Karakade

7. Phim Một Mảnh Đất Một Bầu Trời

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen Lãng mạn và Hành động
Số lượng: 32 tập
Ngày ra mắt 25/4/2018
Đạo diễn Kittisak Cheevasatjasakul
Diễn viên James Jirayu cùng với Taew Natapohn và Atichart Chumnanon
Phim Thái cổ trang không nên bỏ qua - Một Mảnh Đất Một Bầu Trời
Một Mảnh Đất Một Bầu Trời – tựa phim Thái hay không nên bỏ qua

Nội dung phim

Phim Một Mảnh Đất Một Bầu Trời kể câu chuyện, xoay quanh người dòng dõi quý tộc sinh ra ở thời chiến tranh loạn lạc, tên là Khan Thong. Anh đành giả làm thái giám, để trà trộn vào cung điện, mục đích báo thù cho cha. Anh gặp nàng tiểu thư Mang Mao đỏng đảnh, tại đây và chính cô đã khiến mọi kế hoạch của anh bị đảo lộn. Anh và cô dần có tình cảm với nhau, sau khi cùng nhau trải qua nhiều giông bão, đồng thời đó, thì sự thật về cái chết của cha anh cũng dần dần được hé lộ.

8. Phim Chuyện Tình Bậc Đế Vương

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen Kỳ ảo và Lịch sử
Số lượng: 12 tập
Ngày ra mắt  5/9/2017
Đạo diễn Pongpat Wachirabunjong
Diễn viên Taew Natapohn cùng với Mark Prin và Mew Nittha
Phim Thái cổ trang hay đang xem - Chuyện Tình Bậc Đế Vương
Chuyện Tình Bậc Đế Vương là một câu chuyện buồn về 2 chị em cùng thích nhà vua

Nội dung phim

Phim Chuyện Tình Đế Vương nói về một lần tình cờ gặp mặt, của Nhà vua Sukkawong và công chúa Maen Meuang, của nước láng giềng. Từ đó nhà vua yêu thầm cô, từ dó luôn tìm cách làm thân với cô. Điều trớ trêu diễn ra là Mingla – em gái Maen Meuang, cũng đem lòng mến mộ nhà vua. Vì thế công chúa Maen Meuang, phải luôn né tránh anh để nhường cơ hội cho em gái mình.

Ý trời đã định, Cô em gái bỗng được hoàng tử nước láng giềng cầu hôn, còn Maen Meuang được định hôn cho nhà vua. Vì không cam lòng, nên Mingla tìm mọi cách quyết thay đổi mọi chuyện ,để chiếm lấy Sukkawong. Nhưng mọi kế hoạch của cô em gái, đều bị vạch trần và kết quả thì ngược lại, cô chị vẫn kết hôn với nhà vua như đã định. Dù vậy, cuộc sống Maen Meuang sau khi làm vợ Sukkawong cũng không hề dễ dàng gì, và xảy ra mâu thuẫn ngày một cao khi Sukkawong đã hiểu lầm cô lấy anh, chỉ vì lợi dụng.

9. Phim Hẹn Ước Tình Yêu

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen  Xuyên không và Tình cảm
Số lượng: 10 tập
Ngày ra mắt 2017
Đạo diễn Attaporn Teemakorn
Diễn viên Mai Davika cùng với Mario Maurer và Prama Imanothai
Hẹn Ước Tình Yêu thuộc thể loại cổ trang xuyên không đan xen
Hẹn Ước Tình Yêu thuộc thể loại cổ trang xuyên không đan xen

Nội dung phim

Phim Hẹn Ước Tình Yêu kể về Praenuan, người có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì chồng cô thường xuyên ngoại tình với nhiều cô gái khác. Cô quyết định rời xa Bangkok khi vừa buồn vừa thất vọng và muốn trở về ngồi nhà cổ mà người cha quá cố để lại cho cô. Praenuan phát hiện một chiếc giường kỳ diệu tại đây và nó có thể đưa cô trở về quá khứ để gặp được hoàng tử người khiến cô cảm nhận được tình yêu thật sự.

10. Phim Mối Hận Truyền Kiếp

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang và  Lịch sử đan xen với Kịch tính
Số lượng:  18 tập
Ngày ra mắt 19/7/2016
Đạo diễn Sant Srikaewlaw
Diễn viên Pong Nawat cùng với Nune Woranuch và Jespipat Tilapomput
Phim Thái cổ trang hấp dẫn đáng xem - Mối Hận Truyền Kiếp
Mối Hận Truyền Kiếp

Nội dung phim

Phim Mối Hận Truyền Kiếp sẽ đưa người xem thưởng thức câu chuyện tình yêu đen xen thù hận trải qua nhiều truyền kiếp. Ubol trong truyền khiếp đã bị chồng mình là Akkanee giết hại. Trước đó anh đã ép cô dùng cả linh hồn của mình để bảo vệ cho bảo vật của quốc gia. Linh hồn Ubol bị giam giữ không thể siêu thoát  vì uất hận việc bị người chồng giết hại. Từ đó cô quyết tâm tìm lại chồng cũ của mình và trả thù anh. Hiện tại, Akkanee đang là một nhà khảo cổ học và sống hạnh phúc cùng  Thipapa – người yêu anh. Còn linh hồn Ubol thì nhập vào người phụ nữ giàu có tên là Sarochinee và đang tìm cách tiếp cận Akkanee để trả thù kiếp trước.

11. Phim Nữ Thần Rắn

Thông tin phim

Thể loại Cổ trang đan xen Lịch sử và Kịch tính,
Số lượng: 11 tập
Ngày ra mắt 26/9/2016
Đạo diễn Thaya Wachirabunjong cùng với Pongpat Wachirabunjong
Diễn viên Taew Natapohn cùng với Ken Phupoom

Nội dung phim

Bộ phim Nữ Thần Rắn kể về Nữ Thần Rắn tên là Kamkaew đem lòng yêu một tướng quân phàm trần tên là Chaiya. Mối tình của cả hai đã trái với luật trời nên dẫn đến cái kết hết sức bi thảm, chàng bị giết chết thảm còn nàng thì bị phong ấn tại một ngôi đền. Kiếp sau, Kamkaew đã trở thành cô gái phàm trần hết sức xinh đẹp cùng mẹ sinh sống tại làng Baan Dorn Mai, còn Chaya trở thành chàng sinh viên khảo cổ ở Tossapol. Cả hai tình cờ gặp nhau  vào một hôm và ngọn lửa tình yêu lại cháy thêm lần nữa. Tuy nhiên, tình yêu của cả hai đã gặp phải vô vàn khó khăn khi mà dân làng cho rằng Kamkaew là yêu quái và luôn tìm mọi cách giết cô.

12. Phim Đứa Con Của Nô Lệ

Thông tin phim

Thể loại    Cổ trang đan xen Kịch tính và Tình cảm
Số lượng:   13 tập
Ngày ra mắt   3/3/2014
Đạo diễn   Fuse Kittisak Cheewasatjasakun
Diễn viên   Bella Ranee cùng với Tar Warit và Noey Chotika,…
Đứa Con Của Nô Lệ cho người xem trải qua nhiều cảm xúc đan xen
Đứa Con Của Nô Lệ cho người xem trải qua nhiều cảm xúc đan xen

Nội dung phim

Phim xảy ra tại cuối thế kỷ 18, khi tầng lớp nô lệ ở Thái Lan không thể nào thoát khỏi số phận hầu hạ người khác. Anh chàng Kaew cũng có số phận như vậy tuy nhiên lại đem lòng yêu tiểu thư Namthip – con gái cưng của ông chủ.

Từ nội dung phim hết sức hấp dẫn đến diễn xuất nổi trội đan xen ngoại hình đẹp lung linh của diễn viên, những bộ phim Thái cổ trang đã trở thành ‘món ăn’ tinh thần không thể nào thiếu với người xem. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *