Phim về kinh doanh nào ý nghĩa và đáng xem nhất?

Tìm hiểu về vụ án mà Belfort đã trải qua

Phim về kinh doanh đang được các biên kịch, đạo diễn phát triển. Bởi lẽ, chúng khai thác môi trường kinh doanh rộng lớn và để mọi người hiểu hơn về kinh doanh. Cùng 7paintings khám phá những bộ phim về kinh doanh bạn không nên bỏ qua nhé!

The Godfather (Bố già)

The Godfather là bộ phim đã được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Mario Puzo. Ngay từ phút đầu phim đã có những tình tiết gay cấn, hồi hộp. Ông Vito Corleone là một ông trùm khét tiếng ở Mỹ. Ông đã bị bọn mafia ám sát nhưng bất thành. Michael, con trai ông quyết tâm báo thù cho cha và đưa bọn tội phạm ra ánh sáng.

Con trai sẽ làm gì để cứu bố khỏi sự truy sát của mafia
Con trai sẽ làm gì để cứu bố khỏi sự truy sát của mafia

The Wolf of Wall Street

The Wolf of Wall street là câu chuyện dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của Jordan Belfort. Bộ phim kể về một tên môi giới chứng khoán, Belfort. Hắn trở nên nổi tiếng khi xuất bản cuốn hồi ký của mình sau khi thụ án 20 tháng tù.

Bối cảnh ở thập niên 90, vụ án của Belfort có liên quan đến băng đảng mafia và các ngân hàng lúc bấy giờ. Bộ phim đã tái hiện lại xuất sắc những nốt thăng trầm trong cuộc sống giới tài chính phố Wall. Đi kèm theo đó là các giá trị ý nghĩa về cuộc sống.

Tìm hiểu về vụ án mà Belfort đã trải qua
Tìm hiểu về vụ án mà Belfort đã trải qua

The Social Network 

Dựa trên quyển sách The Accidental Billionaires của Ben Mezrich, bộ phim được mọi người đánh giá cao về mọi mặt từ kịch bản, diễn xuất đến đạo diễn, dựng phim.

Xem thêm  Top 5 phim trinh thám Mỹ hấp dẫn, gay cấn đến từng phút giây

Bộ phim mang nội dung về sự hình thành Facebook và hai vụ kiện lớn. Thứ nhất của hai anh em sinh đôi nhà Winklevoss, họ cho rằng Mark Zuckerberg đã ăn cắp ý tưởng của họ. Vụ thứ hai là của Eduardo Saverin tố Zuckerberg hất cẳng mình ra khỏi công ty không chính đáng.

Mark Zuckerberg và Facebook sẽ được hiểu rõ hơn khi xem phim
Mark Zuckerberg và Facebook sẽ được hiểu rõ hơn khi xem phim

Steve Jobs(2015)

Thể loại tiểu sử chính kịch với câu chuyện dựa nội dung trên tiểu thuyết cùng tên của Walter Isaacson và những cuộc phỏng vấn do Sorkin thực hiện.

Cuộc đời của Steve Jobs được tái hiện với ba cảnh chính kéo dài trong 14 năm từ 1984 – 1998. Steve Jobs được biết đến là một trong các nhà sáng lập Apple và cũng là nhà sáng tạo máy tính cá nhân. Hành trình thành công của ông như thế nào sẽ được kể cách chi tiết nhất trong bộ phim này.

Nhìn ngắm cuộc đời thăng hoa của Steve Jobs
Nhìn ngắm cuộc đời thăng hoa của Steve Jobs

Citizen Kane (Công dân Kane)

Câu chuyện về Charles Foster Kane là ông trùm báo chí của Mỹ và là một trong những người giàu nhất thế giới. Những tưởng cuộc đời ông sẽ hạnh phúc biết bao thì ông vỡ lẽ cuộc sống gia đình riêng của ông rất khó khăn.

Công dân Kane giàu có đã sống cuộc đời riêng tư như thế nào
Công dân Kane giàu có đã sống cuộc đời riêng tư như thế nào

Life is beautiful

Với bối cảnh Ý trước trong Thế chiến thứ II, một anh chàng bồi bàn người Do Thái tên Guido Orefice đã dùng trái tim chân thành và trí thông minh chinh phục nàng công chúa Dora. Họ kết hôn nhân và sinh được con trai tên Joshua.

Xem thêm  Tổng hợp 5 phim hay của Christopher Nolan vang danh một thời
Gia đình 3 người sẽ gặp khó khăn gì phía trước đây?
Gia đình 3 người sẽ gặp khó khăn gì phía trước đây?

Nhưng cả gia đình nhà Guido bị bắt vào trại tập trung của phát xít Đức. Cuộc sống của họ trong những chuỗi ngày tháng khó khăn dưới ách thống trị của phát xít Đức sẽ như thế nào? 

Office Space 

Bằng một cách cách sống động, bộ phim đã thể hiện cách chân thật cuộc sống của một nhân viên công sở. Nếu bạn đang muốn chấm dứt sự nghiệp làm thuê cho người khác và tự xây dựng công ty của riêng mình thì nên xem phim này ngay.

Peter Gibbons là một nhân viên cần cù nhưng chỉ vì một bất cẩn mà phải gánh tội ăn trộm tài sản của công ty. Mọi sự dần trở nên tệ hại hơn như một tiếng còi báo động cho sự kết thúc công việc. Liệu Gibbons có thể tiếp tục công việc làm thuê này?

The Intern (Bố già học việc)

Bố già học việc kể về ông cụ Ben Whittaker 70 tuổi góa vợ và cảm thấy nhàm chán sau khi  nghỉ hưu. Ông nộp hồ sơ và trúng tuyển vào vị trí thực tập sinh cho một công ty thời trang online. Quá trình ông Ben thực tập đã hỗ trợ và tạo nhiều động lực tích cực cho người sáng lập và điều hành công ty.

Up in the air

Ryan Bingham, đam mê và nhiệt huyết với công việc. Anh làm công việc sa thải nhân viên cho tập đoàn.Anh đặt ra mục tiêu tích lũy được mười triệu dặm bay thường xuyên với hãng bay American Airline.

Xem thêm  Top 10 phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Tuy nhiên, nhân viên mới xuất hiện, Natalie Keener trẻ trung, sáng tạo và tham vọng lớn đã trở thành rào cản cho mục tiêu của Ryan.

The Billionaires 

Bộ phim là câu chuyện có thật tại Thái Lan. Một cậu bé giàu có khi còn rất trẻ. Bí quyết cho sự thành công rực rỡ đó là gì? Theo dõi bộ phim ngay để biết được bí mật này và đón nhận những giá trị ý nghĩa từ bộ phim nhé!

Trên đây là top 10 bộ phim về kinh doanh hay  mà bạn làm việc trẻ nên biết. Những bộ phim này không chỉ có ý nghĩa sâu sắc mà còn là những cái nhìn về cuộc đời khi đi làm bạn phải trải qua. Chúc các bạn có buổi xem phim thoải mái và vui vẻ.