Postcard là gì? Gợi ý bạn 5 cách để thiết kế đẹp thu hút hơn

Postcard là gì? Gợi ý bạn 5 cách để thiết kế đẹp thu hút hơn

Postcard là một cách thể hiện tình cảm, sự yêu mến đối với người thân. Và bạn bè qua những câu chữ ngắn gọn. Vậy Postcard là gì và làm thế nào để tạo một postcard đúng chuẩn nhưng vẫn sáng tạo theo ý thích riêng? Vì thế hãy cùng mình tìm hiểu về Postcard qua bài viết dưới đây nhé!

Postcard là gì? 

Trước tiên, các bạn cần phải hiểu về lý thuyết của từ Postcard.

Postcard được hiểu đơn giản là những tấm thiệp chứa đựng những thông tin bao gồm hình ảnh. Và câu chữ ngắn gọn để truyền tải một thông điệp nào đó. 

Có rất nhiều cách để thiết kế Postcard nhưng những cách phổ biến nhất. Đó chính là dùng các mảnh giấy hoặc bìa cứng hình chữ nhật, hình oval. Hoặc thậm chí là bất cứ hình dạng nào miễn người tạo ra thích chúng.

Phụ thuộc nhiều vào sức sáng tạo tuy nhiên các bạn cần phải đảm bảo đủ không gian. Sao cho hình ảnh và nội dung được hiển thị rõ ràng trên đó. Người ta tạo nên Postcard với rất nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng mục đích chính của chúng là dùng những tấm Postcard để làm món quà tặng kèm.

Postcard là gì
Tìm hiểu Postcard là gì?

Các bạn có thể tùy ý sử dụng để gửi đến bất kỳ ai bạn muốn. Có thể là bạn bè, người thân hay là người yêu hoặc đối tác,… Hay trong những dịp lễ đặc biệt như là giáng sinh, sinh nhật, valentine. Đơn giản hơn là các bạn chỉ muốn tặng ai đó để gửi một thông điệp nho nhỏ mà thôi.

Xem thêm  Hình xăm bắp tay tuyệt đẹp và ấn tượng với người nhìn

Các cách để thiết kế Postcard đẹp hơn

Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình đối với người thân hay bạn bè và cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng Postcard. Sau đây, mọi người cùng tìm hiểu cách để thiết kế một chiếc Postcard ấn tượng và đẹp hơn nhé.

1. Triển khai ý tưởng

Điều đầu tiên trước khi thiết kế một Postcard, đó chính là bạn cần phải xem thật kỹ những ý tưởng. Và cần lưu ý rằng một postcard dài thì cần nhiều không gian hơn.

Ý tưởng để tạo nên một Postcard tuyệt vời
Ý tưởng để tạo nên một Postcard tuyệt vời

Để truyền tải một thông điệp ý nghĩa, các bạn cần phải xác định rõ đối tượng mục tiêu sẽ xem chiếc postcard này.

2. Tìm hiểu quy tắc USPS

USPS là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong việc xác định kích thước hoàn hảo của bưu thiếp. 

Và đây cũng chính là cách để những doanh nghiệp tạo ra giá trị độc nhất của mình. Tạo nên một giá trị thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Kích thước của Postcard rất quan trọng trong việc in, thiết kế
Kích thước của Postcard rất quan trọng trong việc in, thiết kế

3.Nên sử dụng Postcard hình chữ nhật

Postcard hình chữ nhật đó chính là loại Postcard phổ biến nhất hiện nay. Với đặc điểm dễ sắp xếp theo bố cục hình ảnh và câu chữ. Các thông số yêu cầu ít nhất 3,5 inch cao 5 inch và dài 0,007 inch. Không được phép quá 4,25 inch cao 6 inch hay dài 0,016 inch.

Các bạn nên sử dụng Postcard hình chữ nhật
Các bạn nên sử dụng Postcard hình chữ nhật

Các thông số của chúng yêu cầu khá đơn giản ít nhất là 3,5 inch cao 5 inch và dài 0,007 inch. Đặc biệt đó là không quá 4,25 inch cao 6 inch dài 0,016  inch.

Xem thêm  Letterhead là gì? 8 mẫu Letterhead đẹp mắt bạn cần biết

4. Kích thước khổng lồ 

Theo như quy định thì postcard kích thước khổng lồ rơi vào khoảng  6 inch x 11 inch. Các bạn chỉ nên sử dụng loại này khicó quá nhiều thông tin muốn chia sẻ đến khách hàng.

Hiện nay, Postcard là một trong những hình thức tiếp thị bằng việc in ấn rất hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể dùng chúng theo nhiều mục đích khác nhau. Như là dùng để tặng bạn bè, người thân và khách hàng,… hay thậm chí có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Gợi ý bạn 2 Trang web/ Thiết kế Postcard theo ý thích

Thay vì tìm những postcard với các hình mẫu được in đồng loạt rất nhàm chán. Mình sẽ gợi ý giúp bạn những trang web tạo ra Postcard độc đáo mang dấu ấn riêng cho bạn. Với các thao tác đơn giản và công cụ dễ sử dụng. Những trang web thiết kế sau đây có thể sử dụng bởi những người không chuyên.

Canva

Trang web thiết kế đồ hoạ Canva là một trang web cung cấp tất cả những công cụ. Rất phổ biến bạn cần để tạo ra những tấm logo, postcard… Chỉ với vài thao tác đơn giản mà những người không chuyên cũng có thể dễ dàng thực hiện. 

Canva - Công cụ thiết kế miễn phí rất hữu ích
Canva – Công cụ thiết kế miễn phí rất hữu ích

Trang web cũng cung cấp rất nhiều hình ảnh và biểu tượng miễn phí. Giúp các bạn lựa chọn được hình minh hoạ ưng ý cho thiết kế của mình. Hơn nữa, các bạn có thể chọn phông chữ thích hợp ngay trên web. Với những bộ sưu tập kiểu phông đa dạng mục đích. Đừng bỏ lỡ trang web này để thử nghiệm những thiết kế của riêng mình nhé.

Xem thêm  Pixel là gì và 3 vai trò của Pixel trong đời sống hiện nay

Fotor

Một công cụ online thứ 2 giúp các bạn thiết kế đa năng từ banner, logo, poster và postcard,… Bạn chỉ cần tạo tài khoản trên Fotor là có thể sử dụng hàng nghìn thiết kế. Có sẵn trong thư viện và tạo ra các thiết kế mới của riêng mình. 

Mọi người cũng có thể trải nghiệm nhiều tính năng hơn với phiên bản cải tiến trả phí. Vì nhược điểm của Fotor là sẽ gắn “watermark” đối với những thiết kế miễn phí.

Fotor - Một công cụ online thứ 2 giúp các bạn thiết kế đa năng
Fotor – Một công cụ online thứ 2 giúp các bạn thiết kế đa năng

Trên đây là toàn bộ về những kiến thức liên quan đến thiết kế Postcard là gì? và nhằm giúp mọi người giải đáp các thắc mắc. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn trong công việc làm bưu thiếp. Chúc các bạn sẽ có nhiều các ấn phẩm Postcard tuyệt vời trong công việc của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *