Review phim Giấc Mơ Của Mẹ do VieON sản xuất năm 2022

Review phim Giấc Mơ Của Mẹ do VieON sản xuất năm 2022

Review phim Giấc Mơ Của Mẹ do Việt Nam sản xuất nói về cuộc sống bình dân của người phụ nữ nghèo, cực khổ và ít học (vai bà Thanh) do NSND Hồng Vân thủ vai. Bộ phim cũng cho thấy nhiều tư tưởng xung khắc giữa các thế hệ cũ và mới của con cái với cha mẹ trong thời đại 4.0 hiện nay. Cùng 7paintings review phim Giấc Mơ Của Mẹ của VieON sản xuất nhé các bạn.

Bộ phim truyền hình dài tập Giấc Mơ Của Mẹ do VieON sản xuất
Bộ phim truyền hình dài tập Giấc Mơ Của Mẹ do VieON sản xuất

Review phim giấc mơ của mẹ và các nhân vật chính của bộ phim

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim do VieON Originals sản xuất viết về thể loại tâm lý, tình cảm xoay quanh cuộc sống nghèo khổ của người phụ nữ tên Thanh (NSND Hồng Vân đóng). Kịch bản phim xoay quanh những sự xung khắc làm nổi bật tính trái ngược trong tư tưởng giữa những người trẻ học cao hiểu rộng và những người già cực khổ ít được học hành. Song sự khác nhau là thế, review phim Giấc Mơ Của Mẹ vẫn cho thấy được sự cảm thông, thấu hiểu để cùng tìm được tiếng nói chung trong gia đình giữa con cái và cha mẹ.

Bộ phim có sự góp mặt của dàn cast nổi tiếng như Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Hồng Vân, NSND Kim Xuân, Nghệ sĩ Ưu tú Hữu Châu và thế hệ đàn em như Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X. Diễn xuất xuất sắc của hai thế hệ diễn viên đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem, review phim Giấc Mơ Của Mẹ thực sự cho thấy được sự hấp dẫn của tác phẩm điện ảnh nhiều tập này, các bạn hãy thưởng thức ngay để cảm nhận được giá trị nhân văn của bộ phim nhé.

Xem thêm  Review phim Yêu Tinh - Một trong số phim bộ hấp dẫn tại Hàn
Bà Thanh trong phim Giấc Mơ Của Mẹ (NSND Hồng Vân - Đứng giữa)
Bà Thanh trong phim Giấc Mơ Của Mẹ (NSND Hồng Vân – Đứng giữa)

Sai người dù đã đúng thời điểm

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bà Thanh được xem là một người mẹ đại chúng bởi lẽ hình ảnh người phụ nữ nghèo, ít học là đại diện của số đông các bà mẹ lớn tuổi của vùng quê nghèo tại Việt Nam. Bà Thanh (NSND Hồng Vân đóng) chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi lối suy nghĩ của thế hệ tiền bối đi trước, tư tưởng của người phụ nữ truyền thống, mang đậm sự cổ hủ và trói buộc trong suy nghĩ kéo dài đến tận ngày nay. Review phim Giấc Mơ Của Mẹ giúp chúng ta thấu hiểu và cảm thông hơn đối với nhân vật bà mẹ đại chúng này để từ đó gắn kết hơn tình cảm gia đình của mỗi người xem.

Chính vì sự khác nhau từ trong tư tưởng đã khiến cho việc truyền tải những lời khuyên hay, lời dặn dò đầy tình thương đến con cái mình trở nên thực sự khó khăn và áp đặt. Review phim Giấc Mơ Của Mẹ cũng cho thấy rào cản thế hệ đã làm cho những thời điểm giáo dục con cái của bà Thanh trở nên khó khăn và buộc lòng vì tình thương con, bà phải học hỏi và tiếp nhận tư tưởng mới để trở nên đồng quan điểm và thấu hiểu con hơn.

Sự xung khắc tư tưởng của hai thế hệ trong phim
Sự xung khắc tư tưởng của hai thế hệ trong phim

Áp đặt suy nghĩ chọn bạn trai lên con gái của bà Thanh

Trong cách xưng hô giữa vợ chồng bà Thanh và ông Quốc (NSUT Hữu Châu đóng) đã cho thấy sự cách biệt bởi thế hệ trong khi ông Quốc xưng anh và gọi em thì bà Thanh lại xưng hô Ông – Tui. Review phim Giấc Mơ Của Mẹ cho thấy hình ảnh của người phụ nữ vừa là trụ cột chính về kinh tế, vừa là chỗ dựa tinh thần của gia đình (bà Thanh). Hình ảnh người mẹ tần tảo này xuất hiện cũng khá phổ biến tại Việt Nam trong xã hội hiện nay, điều này là khởi đầu cho một tư duy áp đặt con cái về cách lựa chọn bạn trai, người chồng tương lai để giúp con có được hạnh phúc trọn vẹn.

Xem thêm  Review phim Cây táo nở hoa cùng 3 đạo diễn nổi tiếng Việt Nam

Review phim Giấc Mơ Của Mẹ không thể không nhắc đến diễn viên Diễm My 9X (vai Trà My) cũng là con gái bà Thanh, Trà My đã chịu áp lực bởi lối suy nghĩ của mẹ rằng không muốn con đi vào vết xe đổ vỡ của mình. Mong cầu hạnh phúc cho con đã tạo sức ép trong việc đưa ra tiêu chí chọn ngươi yêu của con phải khá giả, có thể gánh vác gia đình.

Giá trị nhân văn của Giấc Mơ Của Mẹ

Thông điệp chính của Giấc Mơ Của Mẹ muốn truyền tải đến người xem chính là những quy chuẩn trong cách ứng xử và sự cảm thông đối với cha mẹ, những người đi trước chịu thiệt thòi bởi hoàn cảnh của xã hội.

Review phim Giấc Mơ Của Mẹ cho thấy giá trị nhân văn cao
Review phim Giấc Mơ Của Mẹ cho thấy giá trị nhân văn cao

Thấu hiểu để thông cảm

Đa phần các bậc phụ huynh thế hệ cũ đã lớn tuổi, nhất là những người ở vùng quê nghèo khổ, khó khăn như nhân vật bà Thanh đều phải chịu ảnh hưởng bởi thời kỳ khó khăn, khi mà chiếc bụng đói quyết định mọi thứ. Điều kiện học hành bị giới hạn, thay vào đó là sự quyết tâm diệt giặc đói đã khiến cho tư tưởng của họ bị kiềm hãm lại. Phận con cái cần thấu hiểu rõ chi tiết này, để có thể thông cảm và yêu thương cha mẹ nhiều hơn thay vì phản ứng gay gắt.

Bộ phim xuất hiện nhiều cảnh cãi vã nảy lửa bởi sự xung khắc của hai mẹ con, song review phim Giấc Mơ Của Mẹ cũng cho thấy, tình yêu thương của người mẹ già trong mỗi lần răn dạy và bảo ban con cái. Dù lời nói và hành động có khó nghe hay khó chấp nhận, thì vẫn xuất phát từ sự yêu thương và quan tâm vô bờ bến của bậc làm cha mẹ.

Xem thêm  Top 5 bộ phim siêu anh hùng mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Vậy là các bạn vừa cùng 7paintings đọc qua bài viết review phim Giấc Mơ Của Mẹ, chúc các bạn có những giờ phút xem phim vui vẻ bên gia đình và luôn đối xử hiếu thảo, đúng đắn với bậc làm cha mẹ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *