Review phim Ngự Giao Ký – Phim Hoa Ngữ cuốn hút năm 2022

Review phim Ngự Giao Ký - Phim Hoa Ngữ cuốn hút năm 2022

Review phim Ngự Giao Ký xoay quanh cuộc tình đẹp giữa giao nhân (người cá) và người thu phục yêu quái (ngự yêu sư). Bộ phim có sự tham gia của cặp đôi diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân. Hãy cùng 7paintings review phim Ngự Giao Ký để hiểu hơn về tác phẩm điện ảnh Hoa Ngữ ăn khách này nhé các bạn.

Bộ phim Ngự Giao Ký gồm 51 tập (2 phần)
Bộ phim Ngự Giao Ký gồm 51 tập (2 phần)

Giới thiểu tổng quan về phim Ngự Giao Ký

Review phim Ngự Giao Ký chi tiết gồm 2 phần được chuyển thể từ tiểu thuyết cổ trang Huyền Huyễn là Dữ quân sơ tương thức (30 tập) và Kháp tự cố nhân quy (21 tập). Bộ phim được phát sóng trên nhà đài Youku với sự tham gia của bộ đôi diễn viên lớ là Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân.

Tác phẩm điện ảnh Ngự Giao Ký được đầu tư không hề ít nên khán giả đã vô cùng mong đợi vào ngày bộ phim lên sóng. Phim xoay quanh cuộc tình đẹp giữa nam chính là người thuần hoá yêu quái (Nhậm Gia Luân đóng) và giao nhân – người cá (Địch Lệ Nhiệt Ba đóng).

Giới thiệu tổng quan nội dung chính của phim Ngự Giao Ký
Giới thiệu tổng quan nội dung chính của phim Ngự Giao Ký

Review phim Ngự Giao Ký về nội dung chính

Bối cảnh bộ phim được lấy từ 6 năm trước, Thuận Đức công chúa đã cùng với sự trợ giúp của Thiền Sư bắt được một giao nhân vô cùng mạnh mẽ. Sau đó, giao nhân này được đưa đến Ngự Yêu Cốc là nơi chuyên để thu phục yêu ma. Tại đây công chúa Thuận Đức đã giao phó 3 việc gồm nhắc nhở yêu quái này nói được tiếng người, hai là đuôi cá của yêu quái sẽ hoá thành đôi chân và ba là tấm lòng không phản nghịch của yêu quái. Review phim Ngự Giao Ký sẽ xoay quanh cuộc tình giữa người và yêu, một trong những điều cấm kỵ tại Ngự Yêu Cốc bởi nếu bị phát hiện sẽ bị giết không tha.

Xem thêm  Ý nghĩa hình xăm maories cổ độc đáo theo nền văn hoá Maori
Review phim Ngự Giao Ký xoay quanh chuyện tình Người - Yêu
Review phim Ngự Giao Ký xoay quanh chuyện tình Người – Yêu

Kỷ Vân Hoà (Địch Lệ Nhiệt Ba) vốn là ngự yêu sư mạnh nhất tại Ngự Yêu Cốc, nàng cùng với Hạo Thanh (Thiếu Cốc Chủ Lâm) được giao nhiệm vụ hàng ma phục yêu, nếu ai quy phục được giao nhân trước sẽ được giao nhiệm vụ kế vị Cốc Chủ và trở thành chủ nhân mới của Ngự Yêu Cốc. Nhưng khi đứng trước giao nhân với vẻ ngoài điển trai và cực kỳ tài giỏi do Nhậm Gia Luân đóng, Kỷ Vân Hoà đã không thể thoát khỏi lưới tình và tình yêu đã thực sự được phát sinh giữa người và yêu.

Các diễn viên chính trong phim Ngự Giao Ký

Ngự Yêu mạnh nhất Ngự Yêu Cốc do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng
Ngự Yêu mạnh nhất Ngự Yêu Cốc do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng

Kỷ Vân Hoà (Địch Lệ Nhiệt Ba)

Review phim Ngự Giao Ký cùng nhân vật đầu tiên chính là Kỷ Vân Hoà, nàng vốn là yêu quái mạnh nhất thuộc Ngự Yêu Tộc và được phong nhiệm vụ làm Tả Hộ Pháp tại Ngự Yêu Cốc. 50 năm trước tộc của nàng bị Thiền Sư hạ độc và dần trở nên sa sút, đến nỗi hiện tại nàng vẫn phải đến tìm Cốc Chủ Lâm Thương Lan để tìm thuốc giải (nàng bị khống chế). Chính vì lẽ đó, nàng luôn mong muốn và khát khao được rời khỏi Ngự Yêu Cốc để ngao du sơn thuỷ dù là không thể, chỉ cần khi rời khỏi Cốc thì độc tố trong người nàng sẽ phát tán mạnh mẽ và chưa kể đến nguy hiểm từ phía triều đình và tứ đại ngự yêu lãnh địa đang truy lùng.

Xem thêm  Hình xăm chân cho cả nam và nữ đẹp, ý nghĩa và ấn tượng
Giao nhân tuyệt sắc Trường Ý do Nhậm Gia Luân thủ vai
Giao nhân tuyệt sắc Trường Ý do Nhậm Gia Luân thủ vai

Trường Ý (Nhậm Gia Luân đóng)

Nhân vật thứ hai được nhắc đến trong bài review phim Ngự Giao Ký chính là giao nhân Trường Ý, chàng giao nhân có vẻ ngoài điển trai với mái tóc màu bạch kim, cùng đối mắt xanh lam và một chiếc đuôi cá khổng lồ đã làm đốn tim Kỷ Vân Hoà. Dù vẻ ngoài điển trai là thế nhưng Trường Ý vốn nổi tiếng là người uy nghiêm, mạnh mẽ và đậm khí chất thà chết quyết không hàng. Nhưng vì tình yêu cùng Tả Hộ Pháp, chàng giao nhân đã tự nguyện bỏ đi đuôi cá của mình, một trong những việc cấm kỵ tại Giao tộc bởi đó, được xem là sự phản bội và mãi mãi không được xuống biển trở lại.

Thiếu Cốc Chủ Lâm Hạo Thanh - Con trai Lâm Thương Lan (Tiêu Thuận Nghiêu đóng)
Thiếu Cốc Chủ Lâm Hạo Thanh – Con trai Lâm Thương Lan (Tiêu Thuận Nghiêu đóng)

Thiếu Cốc Chủ (Tiêu Thuận Nghiêu đóng)

Thiếu Cốc Chủ Hạo Thanh cũng là một nhân vật cần được nhắn đến trong review phim Ngự Giao Ký. Chàng trai này là con của Cốc Chủ – Lâm Thương Lan, đã có mối quan hệ kết nghĩa cùng Kỷ Vân Hoà từ thuở nhỏ như huynh muội tình thâm. Song sau này vị cùng nhau tranh giành chiếc ghế kế vị của cha mình, chàng đã không còn như trước với Kỷ Vân Hoà mà có phần dè chừng cô em gái nuôi. Trong những tập phim sau, quý khán giả sẽ thấy được sự bằng mặt không bằng lòng của cả hai, vẻ bề ngoài vẫn luôn khách sáo đối tốt với nhau nhưng ẩn bên trong là lòng đối nghịch như hai thái cực.

Xem thêm  Mood board là gì?3 cách tạo Moodboard chính xác và hiệu quả
Lão Cốc Chủ Lâm Thương Lan do diễn viên Hải Nhất Thiên đóng
Lão Cốc Chủ Lâm Thương Lan do diễn viên Hải Nhất Thiên đóng

Cốc Chủ (Hải Nhất Thiên đóng)

Nhân vật cuối cùng được nhắc đến trong bài review phim Ngự Giao Ký chính là Cốc Chủ Lâm Thương Lan, cũng là bố của Lâm Hạo Thanh (Thiếu Cốc Chủ). Lão Cốc Chủ đã trải qua chặng đường dài để hàng yêu phục ma, là một cổ nhân trăm năm hiếm gặp với khí thế ngời ngời cùng đôi mắt tinh anh, sắc bén như chim ưng. Bề ngoài lão có vẻ luôn yêu thương Kỷ Vân Hoà như con gái, nhưng thực chất nàng chỉ là một công cụ và đang dần bị lão vắt kiệt sức để phục vụ Ngự Yêu Cốc.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau review phim Ngự Giao Ký, một cách chi tiết từ cốt truyện đến diễn viên chính tạo nên sự thành công của bộ phim. Thông qua bài review phim Ngự Giao Ký này, 7paintings mong rằng các bạn sẽ cùng tìm xem những tập phim đầu tiên, để hiểu hơn về bộ phim và có những giờ xem phim cực kỳ giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *