Top 5 phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ lỡ

Bộ phim mặt trăng ôm mặt trời

Phim cổ trang Hàn Quốc gần như lúc nào cũng được đón chào. Bởi lẽ từ mọi thứ như diễn viên, cảnh quay hay phục trang luôn được chú trọng kỹ càng. Bài viết dưới đây 7paintings.com sẽ điểm qua cho các bạn top 5 bộ phim cổ trang Hàn Quốc không thể bỏ lỡ nhé!

Bầu trời rực đỏ

Ngày ra mắt: 2021

Thời lượng phim: 16 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Jang Tae-yoo

Diễn viên chính: Kim Yoo-Jung, Ahn Hyo-seop, Gong Myung và Kwak Si-yang

Bầu trời rực đỏ
Bầu trời rực đỏ

Bầu Trời Rực Đỏ là một trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hấp dẫn diễn ra trong bối cảnh thời đại Joseon. Phim xoay quanh cô nàng Hong Chun Gi – nữ họa sĩ đầu tiên và cuối cùng của triều đại này. Nàng sở hữu ngoại hình xinh đẹp, tính cách tươi sáng và cùng tài năng hội họa xuất sắc được thừa hưởng từ cha., với nàng thì hội họa là tất cả. Dù nàng bị mù bẩm sinh nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó mà nàng đã lấy lại được thị lực.

Cho đến một ngày, Hong Chun Gi gặp Ha Ram, anh là một viên chức tại Seowoongwan, phụ trách thiên văn, địa lý, khí tượng và cùng nghệ thuật bói toán. Ha Ram dù cũng bị mù từ nhỏ sau tai nạn nhưng anh vẫn có thể đọc được thiên văn. Từ những cuộc gặp gỡ định mệnh, cuối cùng 2 người đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Xem thêm  Các phim quái vật kinh dị hấp dẫn dành cho người gan dạ nhất

Mây hoạ ánh trăng

Ngày ra mắt: 2016

Thời lượng phim: 18 tập, 60 phút/tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kim Sung-yoon, Baek Sang-hoon

Diễn viên chính: Kim Yoo-jung, Jung Jinyoung, Park Bo-gum, Chae Soo-bin và Kwak Dong-yeon

Mây hoạ ánh trăng - phim cổ trang Hàn Quốc
Mây hoạ ánh trăng – phim cổ trang Hàn Quốc

Bộ phim được lấy bối cảnh cuối thời Joseon, nội dung kể về chuyện tình yêu của Thế tử Lee Yeong và cô gái Hong Ra On. Vì mưu sinh mà cô nàng chuyên cải trang nam với cái tên Hong Sam Dom để làm quân sư tình yêu. Hai con người cứ ngỡ không liên quan đến nhau, bỗng một ngày định mệnh mà họ “va vào nhau”. Từ đây cũng chính thức bắt câu chuyện tình yêu “dở khóc, dở cười” của cả hai.

Mặt trăng ôm mặt trời

Ngày ra mắt: 4/01/2012

Thời lượng phim: 20 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Không có thông tin

Diễn viên chính: Han Ga In, Kim Soo Hyun và Jung II Woo

Bộ phim mặt trăng ôm mặt trời
Bộ phim mặt trăng ôm mặt trời

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời bộ phim cổ trang Hàn Quốc dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Jeong Eun Gwol. Nội dung phim kể về mối tình giữa Lee Hwon – một vị vua của triều đại Joseon cùng với Han Ga-In – cô con gái của Đại Đề Học Hoằng Văn Quán. Han Ga-In là một cô nàng vô cùng thông minh và xinh đẹp, cô nàng còn là một người rất nhân hậu, thương người.

Vào năm 13 tuổi nàng được hứa hôn với Lee Hwon nhưng sau đó bị hãm hại, cô nàng bị mang trọng bệnh. May thay, nàng đã được một pháp sư cứu mạng, nhưng nàng bị mất đi trí nhớ và phiêu bạt đó đây. Định mệnh đã sắp đặt nàng gặp lại được Lee Hwon với thân phận phù thủy, và đã được Lee Hwon đặt tên thành Wol.

Xem thêm  Top 12 phim Hàn Quốc bất hủ về ẩm thực

Tình sử Jang Ok-jung

Ngày ra mắt: 8/04/2013

Thể loại phim: Lãng mạn, lịch sử

Thời lượng phim: 24 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Boo Sung-chul

Diễn viên chính: Kim Tae-hee, Han Ga In, Yoo Ah-in và Hoong So Hyun

Tình sử Jang Ok-Jung
Tình sử Jang Ok-Jung

Bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết của Choi Jung Mi, nội dung kể về Jang Ok-Jung, một trong những phi tần triều Joseon trong lịch sử. Nàng là một cô gái có xuất thân bình thường nhưng lại được ban cho một tài tài năng thiết kế y phục xuất sắc và cô nàng đã được tiến cung. Cũng từ đó, đã xảy ra những tình tiết hấp dẫn làm thay đổi lịch sử của 1 triều đại.

Chiến binh Baek Dong Soo

Ngày ra mắt: 7/04/2011

Thời lượng phim: 29 tập

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Lee Hyung-jik, Kim Hong-sun

Diễn viên chính: Ji Chang-wook, Yoo Seung-ho

Chiến binh Baek Dong Soo
Chiến binh Baek Dong Soo

Bộ phim xoay quanh Baek Dong Soo, người đứng đầu trong nhóm cận vệ để bảo vệ nhà vua và mang danh hiệu đệ nhất danh kiếm. Tuy nhiên, Yeo Woon bạn nối khố của Dong Soo lại là một trong thành viên nhóm sát thủ muốn truy sát vua? Vậy liệu tình bạn giữa họ sẽ ra sao? Chọn bạn hay lòng trung với vua? Cùng xem bộ phim để biết được những tình huống diễn ra nhé!

Bài viết trên đây 7paintings.com đã tổngt hợp top 5 phim cổ trang Hàn Quốc đáng xem nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn được cho mình bộ phim như ý để xem cùng gia đình, bạn bè trong thời gian giải trí.

Xem thêm  Tổng hợp top các bộ phim kinh dị Mỹ giật gân nhất mọi thời đại.