Tranh giấy xoắn là gì? 7 ý tưởng tự trang trí đơn giản tại nhà

Tranh giấy xoắn là gì? 7 ý tưởng tự trang trí đơn giản tại nhà

Tranh giấy xoắn là gì? Là một nghệ thuật cuộn giấy vô cùng độc đáo, dùng đủ màu sắc để cuộn lại. Dán vào bề mặt giấy để tạo nên những bức tranh đầy màu sắc và tinh tế. Chỉ với giấy sợi, keo sữa, dùi cuộn. Thì bạn có thể tạo nên một sản phẩm đẹp từ tranh xoắn giấy độc đáo này. Hãy cùng mình tham khảo các ý tưởng dưới đây để trang trí thêm xinh cho ngôi nhà của bạn nhé!

Tranh giấy xoắn là gì?

Tranh giấy xoắn được biết là dòng tranh dùng các sợi giấy nhiều màu. Đã được cắt thành những sợi nhỏ và đều nhau. Được gấp cuộn lại rồi khảm vào các bề mặt vật liệu khác nhau tạo thành bức tranh. Chưa có tài liệu nào nói về nguồn gốc của tranh nghệ thuật này. Mọi người vẫn hiểu là nó bắt đầu phát hiện sau khi có sự phát minh ra giấy ở Trung Hoa 150 năm sau Công nguyên

tranh giấy xoắn là gì
Tranh giấy xoắn với nhiều màu sắc rất bắt mắt

Nghệ thuật tranh xoắn giấy là nghệ thuật trang trí bề mặt như là đồ nội thất, làm quà tặng,… Bằng cách khảm các mẫu giấy xoắn lại. Trong đó bề mặt trang trí được tạo từ các mẫu giấy xoắn nhiều màu, kích cỡ khác nhau.

Gợi ý bạn 7 ý tưởng để trang trí giấy xoắn đẹp đơn giản 

 Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn các ý tưởng để trang trí các vật dụng trong nhà từ giấy xoắn (giấy cuộn Quilling) các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Khung ảnh

Bức ảnh trên tường trong phòng ngủ hay phòng khách trông thanh lịch và lạ mắt. Nếu bạn trang trí khung bằng những cánh hoa và làm từ những dải giấy cuộn tròn. Các khung mẫu ban đầu cho phép các bạn làm mới ngay cả những khung đơn giản và không cần thiết nhất.

Tranh giấy xoắn với ý tưởng thủ công vô cùng dễ làm
Tranh giấy xoắn với ý tưởng thủ công vô cùng dễ làm
Trang trí khung ảnh bằng giấy xoắn (giấy cuộn Quilling)
Trang trí khung ảnh bằng giấy xoắn (giấy cuộn Quilling)

2. Đồ chơi cho trẻ em

Đồ chơi của trẻ em chúng không chỉ trông đẹp và thú vị. Mà còn có một chức năng rất thực tế. Ví dụ, nếu con các bạn đang học bảng chữ cái, thì bạn có thể tạo các chữ cái bằng giấy xoắn. Và treo chúng lên tường để trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Một sự sáng tạo trông đẹp mắt và thú vị
Một sự sáng tạo trông đẹp mắt và thú vị

Ngoài ra, các nhân vật trong truyện cổ tích và nhiều hình vẽ của động vật. Trừu tượng và các tác phẩm có hình dạng hình học đây cũng là một cách trang trí phát triển thú vị cho trẻ.

Chú thỏ được làm từ giấy xoắn đồ chơi cho trẻ
Chú thỏ được làm từ giấy xoắn đồ chơi cho trẻ

3. Làm tranh treo tường

Tấm trang trí có thể được làm bằng nhựa, giấy hoặc gỗ. Không cần thiết phải tìm kiếm các sản phẩm làm sẵn nếu bạn có thể tự thực hiện các tùy chọn khác nhau. Chúng có thể là chữ khắc nhiều màu. Các tác phẩm theo chủ đề phù hợp cho một căn phòng mà mình thích. Nếu bạn cố gắng và lười biếng để tạo ra một bảng điều khiển quy mô lớn. Hay thậm chí sẽ có được cả một bản đồ thế giới từ những vòng xoắn ốc giấy.

Nghệ thuật tranh giấy cuộn cho căn phòng xinh đẹp hơn
Nghệ thuật tranh giấy cuộn cho căn phòng xinh đẹp hơn
Tranh giấy xoắn trang trí nổi bật bật cho căn phòng của bạn
Tranh giấy xoắn trang trí nổi bật bật cho căn phòng của bạn

4. Chậu hoa

Bình hoa hay chậu hoa trông nguyên bản với những kiểu hình vẽ làm từ giấy hay ruy băng xoắn. Có thể được dán vào một chiếc bình như một cách trang trí bổ sung. Hay bạn có thể làm nhiều đồ trang trí khác nhau được chèn bên trong chậu. Mẫu thực vật đây là tùy chọn tốt nhất để tạo ra sản phẩm bằng công nghệ này.

Trang trí chậu hoa đơn giản từ giấy xoắn
Trang trí chậu hoa đơn giản từ giấy xoắn

5. Trang trí lễ hội

Công việc thực sự của nghệ thuật là đồ trang trí giáng sinh được thực hiện bằng các kỹ thuật làm lạnh. Không có gì dễ hơn việc xoắn các dải giấy. Nhưng chính phương pháp này cho phép bạn tạo ra những kiểu hình lạ mắt. Tạo ra một câu chuyện cổ tích cho năm mới và Giáng sinh trong nhà mình. Các bạn cùng thử xem cách trang trí này nhé.

Các vòng tròn được cuộn từ những trải giấy cắt nhỏ
Các vòng tròn được cuộn từ những trải giấy cắt nhỏ

6. Trang trí nhà bếp

Bạn có thể trang trí tường và kệ của nhà bếp bởi giấy xoắn vô cùng giản đơn. Điều này cho phép không chỉ làm nổi bật nội thất. Mà còn kết nối các bộ phận của chúng thành một tổng thể duy nhất. Các tấm chủ đề cà phê với màu sắc sặc sỡ sẽ trông thật thú vị. Sẽ trở thành một khoản phí bổ sung cho sự sinh động và làm cho thiết kế nhà bếp của bạn trở nên có thẩm mỹ. Các tấm trang trí treo tường có thể được trang trí từ dây ruy hoặc băng giấy đầy màu sắc, là phổ biến.

Hộp đựng đồ dùng cá nhân được làm vô cùng dễ
Hộp đựng đồ dùng cá nhân được làm vô cùng dễ

7. Đồng hồ

Trong một ngôi nhà ấm cúng bạn sẽ luôn nhận thấy nhiều chi tiết phong cách nguyên bản. Chẳng hạn như một chiếc đồng hồ hay một sản phẩm khác thường. Có thể được thực hiện từ bàn tay của bạn bằng cách sử dụng công nghệ làm lạnh. Nhiệm vụ chính là cài đặt một chiếc đồng hồ làm việc. Chúng có thể được mua mà không có vấn đề trong một cửa hàng chuyên dụng.

Bạn có thể làm mới những chiếc đồng hồ đã hoàn thành hoặc thậm chí cũ đã có một phong trào. Các tính năng thiết kế phụ thuộc vào kỹ năng và trí tưởng tượng của bạn.

Chiếc đồng rất nhiều màu sắc được làm từ giấy xoắn
Chiếc đồng rất nhiều màu sắc được làm từ giấy xoắn

Nghề thủ công bây giờ đã hợp nhất lại thành từng hội hay từng câu lạc bộ phát triển mạnh. Nhu cầu trang trí bằng giấy xoắn cho các bìa cặp cứng, album hình ảnh,… càng ngày phát triển và nhiều người biết đến. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn tham khảo thêm những dòng tranh giấy xoắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *